Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 27.11 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:
Khách sợ nhậu, quán 'vắng như chùa bà Đanh': Chủ quán ngậm ngùi cắt giảm nhân viên
20 giờ, dọc đường Trường Sa và đường Hoàng Sa, nhiều quán nhậu chỉ có lác đác vài khách. Không chỉ trên con đường ăn uống nổi tiếng này, nhiều địa điểm khác tại TP.HCM cũng chung cảnh vắng vẻ, đìu hiu.
Nhiều người cho rằng nguyên nhân phần vì kinh tế khó khăn, người dân “thắt chặt” hầu bao, phần vì tâm lý sợ bị kiểm tra nồng độ cồn sau những chầu nhậu.
Chủ quán nhậu méo mặt vì siết chặt đo nồng độ cồn: Cắt giảm nhân viên, tìm cách giúp khách
Nhiều chủ quán nhậu lao đao khi tình hình kinh doanh trong những tháng qua gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm, phải cố gắng cầm cự và tìm cách xoay xở để thu hút khách.
Xem nhanh 20h ngày 27.11: Quán nhậu ‘vắng như chùa bà Đanh’ | Ngán ngẩm vỉa hè bị xới tung dịp cuối năm
Xu hướng bán đồ ăn theo trend: ‘Chủ quán ngã ngửa vì trend tới rồi đi như một cơn gió!’
Trà trà chanh giã tay, trà chanh nước hoa, trà chanh “bạo lực”... là những từ khóa ẩm thực ‘hot’ nhất hiện tại. Từ 1-2 quán xuất hiện, chỉ hơn một tuần nay, hàng loạt quán trà chanh giã tay mọc lên như nấm ở nhiều con đường tại TP.HCM. Suốt một năm qua, thị trường ăn uống xuất hiện hàng loạt món ăn mới: Từ trà mãng cầu, cà phê muối, nước mía muối hay mới nhất bánh đồng xu phô mai…
Xu hướng bán đồ ăn theo trend "sớm nở tối tàn"
Các món ăn này tạo ra nhiều tranh cãi, người nôn nóng dùng thử bằng được, người thì thắc mắc các món ăn này có gì đặc biệt mà phải xếp hàng khổ sở như vậy.
Xuất hiện càng nhanh, biến mất càng lẹ. Còn nhớ món trà mãng cầu làm mưa làm gió suốt dịp hè nhưng đến nay đã chẳng còn ai tha thiết.
Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Bình luận (0)