Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm

Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm

28/02/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 28.2 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai; áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm; Bộ Công an đề xuất xây dựng luật Dữ liệu;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 28.2 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Công an vào rạp kiểm tra độ tuổi người xem phim 'Mai'

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một số công an (có mặc sắc phục) và một số người mặc thường phục vào rạp kiểm tra khi phim Mai đang được trình chiếu. Theo một số người đăng tải đoạn clip, lực lượng chức năng vào đột xuất nhằm kiểm tra những người vào coi phim đã đủ 18 tuổi hay chưa. Việc kiểm tra của lực lượng chức năng khiến buổi chiếu phim phải dừng lại 30 phút.

Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm

Khi clip được lan truyền, nhiều người không khỏi bất ngờ. Có cư dân mạng cho rằng việc cơ quan chức năng vào kiểm tra vì liên quan đến vụ học sinh vào xem phim Mai dù tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành gắn nhãn 18+. Song cũng có ý kiến cho rằng việc kiểm tra này đôi khi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm- Ảnh 1.

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp đang chiếu phim Mai để kiểm tra tuổi của khán giả nhận được sự quan tâm của dân mạng

Chụp màn hình

Chia sẻ với chúng tôi, phía Cinestar cho biết video đang lan truyền trên mạng là tại một cụm rạp của đơn vị này ở TP.HCM. Theo đó ngày 24.2, lực lượng chức năng đã đột xuất kiểm tra bên trong một suất chiếu phim Mai, gắn nhãn 18+ của Trấn Thành. Do phim có cảnh nóng nên quy định siết chặt độ tuổi người xem, trước tình hình nhiều học sinh "vượt rào" mua vé bất chấp quy định.

Phía Cinestar cho biết đây là quy trình kiểm tra thông thường, có thể xảy ra ở bất cứ cụm rạp nào trên cả nước. Tương tự, phía cụm rạp CGV cũng chia sẻ có lực lượng chức năng xuống kiểm tra vì "làm toàn thành phố".

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá

Vắng khách, "sang quầy", quét bụi, dùng điện thoại hoặc thậm chí nằm ngủ ngay giữa chợ là tình hình chung của nhiều tiểu thương ở chợ Thủ Đức những ngày đầu của năm Giáp Thìn.

Buôn bán ế ẩm kéo dài khiến những tiểu thương ở khu chợ từng đông khách nhất nhì khu vực này không khỏi lo lắng.

Ế ẩm cả năm, tiểu thương chợ Thủ Đức rầu rĩ nghe tin sạp dự kiến tăng giá

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên ngày 26.2.2024, chợ vắng khách mặc dù đây là giờ tan tầm. Rất nhiều cửa tiệm đóng cửa dán biển "sang quầy". Chị Cúc, một tiểu thương ở chợ, cho biết tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày.

Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm- Ảnh 2.

Chợ không bóng người những giờ tan tầm

Võ Hiếu

Chưa hết lo, nay các tiểu thương chợ Thủ Đức lại đứng ngồi không yên khi việc kinh doanh tại chợ ngày một ế ẩm nhưng giá thuê sạp bất ngờ tăng mạnh khiến các tiểu thương chợ Thủ Đức không kịp trở tay, khó lại càng thêm khó.

Xem nhanh 20h ngày 28.2: Công an vào rạp kiểm tra tuổi người xem phim Mai | Áo chống nắng cháy hàng ngày cao điểm- Ảnh 3.

Treo bảng "sang quầy" vì buôn bán ế ẩm kéo dài

Võ Hiếu

Mặc dù đã được thông báo văn bản số 14664 do UBND TP.Thủ Đức ban hành vào tháng 11.2023 chỉ để tham khảo mời thầu theo cơ chế mới, chưa phải giá áp dụng ngay cho tiểu thương tại chợ. Thế nhưng, các tiểu thương ở đây lại rất hoang mang sau khi nhận được thông báo điều chỉnh tăng giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ (giá thuê sạp) này, có nhiều người tỏ ra không đồng ý, thậm chí viết đơn kiến nghị lên thành phố bởi vì họ không biết kiếm tiền đâu để đóng

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.