Xem nhanh 20h ngày 8.5: Đa cấp giăng bẫy sinh viên | Thành phố ngập ngụa trong graffiti dởm

Xem nhanh 20h ngày 8.5: Đa cấp giăng bẫy sinh viên | Thành phố ngập ngụa trong graffiti dởm

08/05/2023 20:00 GMT+7

"Xem nhanh 20h" ngày 8.5 trên Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên có nhiều tin tức đáng chú ý về đa cấp giăng bẫy sinh viên, vẽ bậy đội lốt graffiti, tuyên bố mới của ông chủ Wagner,...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 8.5 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Nửa mừng nửa lo ngày nhận tiền đền bù dự án Vành đai 3

Sáng 8.5.2023, 21 hộ dân đầu tiên ở thành phố Thủ Đức (TP.HCM) có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3 đã đến Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố Thủ Đức bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ký các giấy tờ liên quan để làm thủ tục nhận tiền đền bù.

Nằm trọn trong dự án Vành đai 3 nên toàn bộ khu đất có diện tích 127 mét vuông của chị Bùi Thị Kiều Trâm bị thu hồi. Bán quán ăn nuôi 2 con đang học đại học, giờ đây chị Trâm không khỏi lo lắng khi phải chuyển về sống ở khu tái định cư Long Bình – Long Thạnh Mỹ.

Nửa mừng nửa lo ngày nhận tiền đền bù dự án Vành đai 3

"Chỗ ở mới của mình thì mình chỉ biết là nằm ở khu vực đó thôi chứ chưa biết chính xác nằm ở khúc nào nên mình cũng không biết về đó mình sẽ làm ăn như thế nào", chị Trâm cho hay.

Theo UBND thành phố Thủ Đức, hiện đã có 111 tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đồng thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ cũng như tái định cư; đăng ký bàn giao mặt bằng và nhận tiền bồi thường, với số tiền dự kiến chi trả là hơn 863 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức, cũng cho biết thành phố đã chuẩn bị 239 nền đất tại khu tái định cư Long Bình – Long Thạnh Mỹ (tức Khu Long Bửu, giai đoạn 2) và 150 căn hộ chung cư C8 Man Thiện để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong dự án.

Xem nhanh 20h ngày 8.5: Đa cấp giăng bẫy sinh viên | Thành phố ngập ngụa trong graffiti dởm

Vẽ bậy đội lốt graffiti: từ nhà dân đến công trình tỉ đô, không tha nơi nào

Từ cửa cuốn của nhà dân đến các công trình bạc tỉ vừa mới khánh thành ngay lập tức đều có sự xuất hiện của đội quân 'bôi bẩn, vẽ bậy' hoành hành. Những hình vẽ nhếch nhác, lộn xộn, thiếu thẩm mỹ khiến chủ nhà hay đơn vị quản lý bức xúc vì bị bôi bẩn thiếu ý thức.

Hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh thông xe vào năm 2019. Công trình giao thông thuộc tuyến đường huyết mạch từ trung tâm thành phố ra cầu Sài Gòn rộng 26 mét, chiều dài 430 mét khang trang, hiện đại chỉ sau vài năm đã chằng chịt các hình vẽ nhem nhuốc, lộn xộn, vô nghĩa.

Vẽ bậy đội lốt graffiti: từ nhà dân đến công trình tỉ đô, không tha chỗ nào

Từng được ban quản lý vệ sinh, sơn trắng lại nhưng chỉ sau một vài ngày, các bức tường tiếp tục bị vẽ bậy cho đến không còn chỗ trống như ngày hôm nay.

Vẽ bậy đội lốt graffiti: từ nhà dân đến công trình tỉ đô, không tha chỗ nào - Ảnh 1.

Hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q. Bình Thạnh) bị vẽ bẩn nhếch nhác sau 4 năm thông xe

Lê Nam

Không thể gọi những hình vẽ tại khu vực này là nghệ thuật đường phố vì tính thẩm mỹ gần như không có bởi những nét vẽ vô hình, vô nghĩa, thiếu nhất quán như vậy. Ngoài việc không giúp cho cảnh quan trở nên ấn tượng, đẹp mắt hơn, rõ ràng hành động tự phát, nhằm mục đích nuông chiều sở thích cá nhân của một số người có thể coi là phá hoại không gian công cộng.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.