XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ

09/02/2024 19:58 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 30 tết có nhiều tin tức đáng chú ý về: sân bay ngày 30 tết; ý nghĩa loài rồng trong văn hóa Đông - Tây; chàng trai trẻ lì xì cho người khó khăn;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 30 tết của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Ngày 30 tết: Sân bay Tân Sơn Nhất chỉ như ngày thường, sân bay Nội Bài lác đác khách đi

Ngày cuối cùng của năm âm lịch Quý Mão, nhiều người lên những chuyến bay cuối cùng trong năm để về quê ăn tết cùng gia đình. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên vào gần trưa 30 tết, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông đúc, chỉ đông hơn ngày bình thường một chút, các sảnh đều thông thoáng, hành khách đi lại dễ dàng.

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ

Trung bình mỗi người chỉ mất tầm 10 - 15 phút để chờ làm thủ tục check-in và cũng mất chừng đó thời gian để đi qua cửa an ninh.

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ- Ảnh 1.

Ngày 30 tết, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông đúc

Lê Nam

Phía bên trong phòng chờ bay, ghế trống còn khá nhiều, khác hẳn với ngày 26 tết khi không còn một ghế nào trong ở khu vực này.

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ- Ảnh 2.

Phòng chờ ra máy bay của sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 30 tết

Lê Nam

Thực tế, mùa tết năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông đúc và ùn ứ như những năm trước. Chỉ riêng ngày 26 tết ghi nhận tình trạng khách đi chật như nêm, từ ngày 27 đến nay, sân bay đông đúc nhất cả nước đã “hạ nhiệt” nhiều.

Trong khi đó ở sân bay Nội Bài (thành phố Hà Nội) vào giữa trưa, sảnh đi rất vắng vẻ, mỗi quầy check-in chỉ lác đác vài ba khách. Đây là chuyện bình thường bởi trước tết, dòng khách chủ yếu di chuyển theo chiều từ Nam ra Bắc.

Đi lì xì cho người mưu sinh cận tết, chàng trai lặng người vì câu nói của cụ bà

Nguyễn Kỳ Anh (27 tuổi, ngụ quận 7) làm công việc nhiếp ảnh và thiết kế tự do. Do còn công việc nên cậu chưa thể về quê sớm đón tết. Đi trên đường phố những ngày cận tết, cậu thấy nhiều người bán vé số, lao công vẫn đang miệt mài mưu sinh dù người người đã khăn gói về quê sum họp gia đình.

Đi lì xì cho người mưu sinh cận tết, chàng trai lặng người vì câu nói của bà cụ!

Sáng 27 tết, Kỳ Anh mang số bao lì xì chuẩn bị sẵn, hễ thấy cô chú nào còn đang làm việc đều đến hỏi thăm và gửi lì xì năm mới tới họ. Số tiền lì xì được cậu trích từ thù lao cuối cùng mà khách hàng thanh toán trong ngày cận tết, chàng trai trẻ muốn chia sẻ niềm vui tới mọi người xung quanh.

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ- Ảnh 3.

Niềm vui ấm áp ngày cuối năm

NVCC

"Năm qua với em là một năm nhiều biến động và khó khăn nhiều người, đặc biệt là những người mưu sinh trên hè phố Sài Gòn. Em không có gì lớn lao hơn ngoài muốn dành tặng cho họ một món quà. Có những giọt nước mắt đã rơi, có chị còn chia sẻ cả đời chưa nhận được món quà như vậy, một cành hồng đỏ thắm", Kỳ Anh nói.

XEM NHANH 20H số tất niên: Sân bay hạ nhiệt ngày 30 tết | Bao lì xì ấm áp của chàng trai trẻ- Ảnh 4.

Anh chàng muốn chia sẻ những khó khăn chung với những cô chú lao động vất vả

NVCC

Mỗi bao lì xì, Kỳ Anh để 500.000 đồng kèm theo một bông hoa hồng. Việc làm nhỏ bé nhưng ấm áp của chàng trai đã khiến nhiều người mưu sinh cảm động.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.