Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ngày 125 có diễn biến gì nóng?

0 Thanh Niên Online

Một trung tâm mua sắm lớn vừa bị phá hủy tại TP.Kremenchuk ở miền trung Ukraine. Tổng thống Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga đã cố ý phóng tên lửa vào trung tâm mua sắm này và gọi đây là một hành động khủng bố.

Kremenchuk là một thành phố công nghiệp với dân số 217.000 người trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự hồi cuối tháng 2. Nằm bên bờ sông Dnipro, đây là nơi có nhà máy lọc dầu lớn nhất của Ukraine.

Sau vụ cháy nổ tại trung tâm thương mại, Nga như thường lệ lại bác bỏ trách nhiệm. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng đã tập kích kho vũ khí phương Tây chuyển cho Ukraine tại Kremenchuk, và số vũ khí đạn dược này phát nổ đã làm cháy trung tâm thương mại bên cạnh.

Theo tỉnh trưởng Luhansk, ông Serhiy Haidai, lực lượng Ukraine sẽ cố gắng cầm chân quân Nga ở TP.Lysychansk để nước này có thêm thời gian chờ vũ khí từ phương Tây đến.

Ông Haidai nói thành phố này có này có địa thế khó cho lực lượng tấn công, vì vậy quân Ukraine sẽ cố gắng gây thiệt hại tối đa cho quân Nga. Ông cũng khẳng định rằng nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây đang hỗ trợ nhưng vẫn chưa đạt được số lượng cần thiết.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 28.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm