Xem nhanh: Ngày thứ 10 chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine có diễn biến gì?

0 Thanh Niên Online

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine tạm ngừng vào lúc 10 giờ sáng 5.3 (theo giờ địa phương) để người dân có thể sơ tán khỏi thành phố Mariupol. Ngoài ra, một hành lang nhân đạo khác được cho là đã được lập ở thị trấn Volnovakha gần đó, do chính quyền Ukraine kiểm soát.

Mới đây, Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg, đã từ chối lời kêu gọi thiết lập vùng cấm bay tại Ukraine, khiến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ. Quyết định này cũng giống với những phản hồi từ chính quyền Tổng thống Joe Biden trước lời kêu gọi tương tự từ ông Zelensky trước đó.

Ngoài ra, trong ngày 3.3, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh soái hạm Hetman Sahaidachny của hải quân Ukraine bị đánh chìm tại thành phố cảng Mykolaiv, làm dấy lên nhiều nghi ngờ Nga đứng sau thực hiện. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy hay không?

Chính phủ các nước phương Tây cùng các tổ chức quốc tế đã giáng thêm những đòn cấm vận nào nhằm vào Nga và Tổng thống Vladimir Putin? Trong bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Ukraine hôm nay, Báo Thanh Niên sẽ chuyến đến quý vị các thông tin xoay quanh ngày thứ 10 của chiến sự, mời quý vị và các bạn đón xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Báo Anh The Guardian ngày 1.12 dẫn báo cáo của quân đội Ukraine nói rằng Nga đã rút một phần lực lượng khỏi các thị trấn dọc theo bờ đông sông Dnipro ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, báo cáo không nêu chi tiết hoạt động rút quân của Nga, cũng như không nói gì đến khả năng lực lượng Ukraine vượt sông Dnipro để tiến công vào khu vực do Nga kiểm soát hay không.