Xem nhanh: Tình hình Ukraine hôm nay ra sao sau 2 tuần chiến dịch quân sự?

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, 9.3.2022, là tròn hai tuần kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hiện tại các lực lượng Nga tiếp tục tập trung quanh các thành phố quan trọng của Ukraine, trong đó có thủ đô Kyiv.

Số người tị nạn đến nay đã vượt mốc 2 triệu người. Giữa lúc tình hình vẫn chưa có dấu hiệu gì là hạ nhiệt, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày 8.3 đã lên tiếng về tình hình Ukraine trong cuộc gặp trực tuyến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ông kêu gọi các bên “kiềm chế tối đa” và nhấn mạnh ông muốn Nga và Ukraine “duy trì đà đàm phán, vượt qua các khó khăn và tiếp tục đối thoại để đạt kết quả”.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ ABC News, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky một lần nữa kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin đối thoại. Ông tỏ ra xuống thang khi nói không còn hứng thú gia nhập NATO và sẵn sàng đối thoại với Nga về Crimea và hai vùng được Nga công nhận ở Donbass.

Những diễn biến mới nhất về tình hình giữa Nga và Ukraine sẽ được chúng tôi cập nhật trong bản tin tổng hợp hôm nay. Kính mời quý vị đón theo dõi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm