Xem oanh tạc cơ chiến lược Nga - Trung Quốc tuần tra chung tại châu Á - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đoạn video này cho thấy các máy bay ném bom chiến lược thuộc không quân Nga và Trung Quốc tuần tra chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong ngày 19.11.

Theo tuyên bố của bộ quốc phòng Nga và Trung Quốc, cả 3 quân chủng hải-lục-không quân của 2 nước đã tiến hành hợp tác chiến lược trong năm 2021 trong bối cảnh có nhiều bất ổn tại khu vực.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này đã triển khai 2 máy bay H-6K phối hợp cùng 2 máy bay Tu-95MC của Nga tại biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.

Đây là lần thứ 3 Trung Quốc tiến hành tuần tra hàng không chiến lược chung với Nga.

Đây là nỗ lực nhằm phát triển quan hệ Nga-Trung Quốc chiến lược, toàn diện trong thời đại mới, cũng như tăng cường mức độ hợp tác chiến lược và khả năng hoạt động chung giữa quân đội 2 nước và duy trì ổn định toàn cầu.

Oanh tạc cơ H-20 của Trung Quốc có khả năng tấn công chuỗi đảo thứ 2?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Pfizer?

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Pfizer?

Ở thời điểm hiện tại, khi một số lô vắc xin Pfizer-BioNTech đã cận “đát”, hoặc thậm chí đã “hết đát” nếu so với ngày hết hạn in trên bao bì, liệu số vắc xin đó có còn dùng được hay không? Câu trả lời, theo hướng dẫn từ cơ quan chức năng Mỹ, là vẫn đủ an toàn và hiệu quả để sử dụng. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu.