Truy cứu trách nhiệm hình sự
Ở một số nước, việc làm hàng giả, hàng kém chất lượng bị xử lý rất nặng. Tuy nhiên, ở Việt Nam mỗi nơi đều có cách áp dụng “linh hoạt” như ở Quảng Ngãi nên đâu lại vào đấy. Vì vậy, theo tôi, nên chăng ngoài việc xử phạt hành chính nghiêm phải tiến hành truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cơ sở sản xuất cà phê “đểu”. Chỉ có làm thật tốt công tác này thì sức khỏe người dân mới được bảo vệ.
Nguyễn Hồ Quảng Giang (H.Cai Lậy, Tiền Giang)
Sao lại sợ bị... phá sản ?
Chế biến, sản xuất cà phê đểu làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, tội này đáng lý phải xử phạt nặng và đóng cửa cơ sở ngay. Thế mà ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, lại nói rằng, nếu mạnh tay, sợ các cơ sở này sẽ bị... phá sản. Lãnh đạo một cơ quan chuyên lo sức khỏe cho người tiêu dùng mà nói như vậy thì “hết thuốc chữa”. Sức khỏe, tính mạng của người dân bị đe dọa, mà lại đi lo cho cơ sở chế biến cà phê “đểu”, thì quả thật... hết nói!
Nguyễn Duy Quang (nguyenduyquangqn@gmail.com)
Lê Văn Nhuận (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng)
Phạm Thị Tý (Q.Gò Vấp, TP.HCM) Công Sơn |
Ban CTBĐ
(tổng hợp)
>> Tiêu hủy mỹ phẩm và cà phê “dỏm”
>> Cà phê dỏm tràn lan ở thủ phủ cà phê
Bình luận (0)