Xem tổ hợp pháo phản lực Uragan nổ tung ở Ukraine

Xem tổ hợp pháo phản lực Uragan nổ tung ở Ukraine

La Vi
La Vi
08/04/2024 13:32 GMT+7

Đài RT tiết lộ video cho thấy 2 hệ thống Uragan đã bị hạ gục trong một cuộc tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao bên ngoài một trung tâm mua sắm của Ukraine.

Quân đội Nga dường như đã phá hủy hai bệ phóng tên lửa đa năng Uragan của Ukraine, theo một đoạn phim xuất hiện hôm 6.4. Các bệ phóng được đặt gần một trung tâm mua sắm địa phương nằm ở ngoại ô phía tây bắc thành phố Kharkiv của Ukraine.

Đoạn phim quay bằng máy bay không người lái hồng ngoại lan truyền trên mạng xã hội cho thấy bệ phóng Uragan và một chiếc xe bán tải đậu qua đêm gần Trung tâm thương mại Planeta. Sau đó, một bệ phóng Uragan thứ hai cũng xuất hiện gần đó. Các bệ phóng dường như sẽ được vận chuyện trên hai xe tải sàn phẳng lớn được nhìn thấy gần đó.

Theo đài RT, số chiếc xe này đã bị trúng một loại đạn có độ chính xác cao, có lẽ là tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander do Nga sản xuất. Các bệ phóng đã bốc cháy sau cuộc tấn công, gây ra một vụ nổ thứ cấp lớn khiến Trung tâm mua sắm Planeta bị hư hại nặng nề. Khoảnh khắc vụ nổ đã được những người dân sống trong các tòa nhà dân cư gần đó ghi lại.

Xem tổ hợp pháo phản lực Uragan nổ tung ở Ukraine- Ảnh 1.

Hình ảnh vụ nổ từ camera hồng ngoại

Một đoạn video khác lan truyền trên mạng, dường như được quay bởi đội ứng cứu đầu tiên, cho thấy cảnh sát và nhân viên cấp cứu đang kiểm tra địa điểm vào buổi sáng sau vụ nổ. Một xe phóng Uragan bị nổ không còn lại gì ngoài một hố lớn, xe còn lại và chiếc xe bán tải bị thiêu rụi hoàn toàn. Đoạn phim cho thấy vụ nổ cũng làm hư hại một trạm xăng gần đó.

Theo đài RT, chính quyền địa phương xác nhận vụ tấn công những chỉ nhắc đến thiệt hại gây ra cho trung tâm mua sắm và các công trình kiến trúc lân cận, đồng thời lên án “các cuộc tấn công hàng ngày” của Nga trong khu vực.

Xem tổ hợp pháo phản lực Uragan nổ tung ở Ukraine- Ảnh 2.

Trung tâm thương mại phía sau bị hư hại do vụ tấn công

Reuters

Theo RT, lực lượng Kyiv thường xuyên sử dụng các bệ phóng Uragan, và các loại pháo phản lực khác như tổ hợp Vampire do CH Séc cung cấp, để bắn phá các khu vực biên giới của Nga, bao gồm cả thành phố Belgorod. Quân đội Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công như vậy trong những tháng gần đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.