Xem xét đề xuất đổi tên sân bay Long Thành thành Võ Nguyên Giáp

08/07/2015 13:49 GMT+7

(TNO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có thư phúc đáp ý kiến đề xuất đổi tên sân bay Long Thành sang tên sân bay Võ Nguyên Giáp của một người dân.

(TNO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa có thư phúc đáp ý kiến đề xuất đổi tên sân bay Long Thành sang tên sân bay Võ Nguyên Giáp của một người dân.

san-bay-long-thanhPhối cảnh sân bay Long Thành
Trước đó, ông Trần Văn Quyết đã có thư gửi Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề xuất ý tưởng lấy tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Bức thư của ông Lại Xuân Thanh cho biết rất trân trọng và cảm động với tâm huyết của ông Trần Văn Quyết.
Thư viết: "Có thể nói rằng cả dân tộc Việt Nam, trong đó có bạn và tôi đều dành những tình cảm lớn lao và sự ngưỡng mộ, kính yêu sâu sắc nhất đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhằm bày tỏ lòng ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng và Nhà nước ta đã và đang đặt tên của Đại tướng cho những công trình lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước. Việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng một Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.
Chúng tôi hết sức trân trọng đề xuất ý tưởng của bạn về việc đặt tên Cảng hàng không quốc tế Long Thành là “Cảng hàng không quốc tế Võ Nguyên Giáp”. Chúng tôi sẽ tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông Thanh khẳng định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.