Xem xét kỷ luật Đảng với ông Nguyễn Viết Dũng

Mạnh Cường
Mạnh Cường
14/03/2023 18:00 GMT+7

Thị ủy Điện Bàn (Quảng Nam) chỉ đạo chi bộ nơi ông Nguyễn Viết Dũng đang sinh hoạt tiến hành họp, để xem xét kỷ luật Đảng đối với người này. Ông Nguyễn Viết Dũng là người hành hung nữ nhân viên sân golf khiến nạn nhân nhập viện.

Chiều 14.3, ông Trịnh Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy TX.Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết, Thị ủy Điện Bàn đã chỉ đạo chi bộ nơi ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng (người hành hung nữ nhân viên sân golf khiến nạn nhân phải nhập viện - PV) đang sinh hoạt, tiến hành họp để xem xét kỷ luật Đảng đối với người này.

Theo ông Cường, Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng sẽ có kết quả kỷ luật trong tháng 3 này. Chiếu theo Quy định số 69 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng ban hành, ông Dũng vi phạm điều 54 của Quy định là "vi phạm quy định về đạo đức, nếp sống văn minh".

Xem xét kỷ luật Đảng với ông Nguyễn Viết Dũng

Theo đó, ông Dũng sẽ phải chịu các mức kỷ luật gồm khiển trách và tự nguyện xin thôi chức vụ (trong trường hợp này là Bí thư Chi bộ) với lý do không còn đủ uy tín cá nhân; cảnh cáo hoặc cách chức nếu có chức vụ.

Đánh nữ nhân viên sân golf: Xem xét kỷ luật Đảng với ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng, phát biểu tại một kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam

MẠNH CƯỜNG

Cũng theo ông Cường, ông Nguyễn Viết Dũng đã có đơn xin thôi giữ chức Bí thư Chi bộ gửi Thị ủy TX.Điện Bàn. Tuy nhiên, Thị ủy sẽ xem xét đơn này sau khi có kết luận về cuộc họp kỷ luật đảng viên của chi bộ nơi ông Dũng sinh hoạt.

Trước đó, Thị ủy Điện Bàn đã giao Ủy ban Kiểm tra làm việc với cá nhân ông Nguyễn Viết Dũng và chi bộ Đảng Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng (nơi ông Dũng đang giữ chức Bí thư) để xem xét vụ việc, tính chất, mức độ... Từ đó xem xét, xử lý theo đúng quy trình, quy định của Đảng.

Như Thanh Niên đã thông tin, do bất đồng về cách tính số gậy golf trong lúc đánh golf, ông Nguyễn Viết Dũng cầm gậy đánh chị N.A.T.L. (nữ nhân viên phục vụ sân golf).

Công an Q.Ngũ Hành Sơn điều tra, sau đó kết luận không đủ cơ sở xếp tỷ lệ thương tích đối với chị L. Chị L. cũng không yêu cầu khởi tố hành vi cố ý gây thương tích của ông Dũng. Hai bên cũng đã thống nhất hòa giải. Do đó, cơ quan công an và Viện KSND Q.Ngũ Hành Sơn thống nhất không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Nguyễn Viết Dũng, nhưng xử phạt ông Dũng 6,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác, ông Dũng còn buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho chị N.A.T.L.

Trong bản giải trình vụ việc mà ông Nguyễn Viết Dũng gửi cho Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, ông đã nhận sai, gửi lời xin lỗi đến Thường trực HĐND tỉnh, chị L. và Ban quản lý sân golf nơi xảy ra vụ việc.

Xem nhanh 20h ngày 14.3: Triệu tập 2 luật sư vụ Tịnh Thất Bồng Lai | Hàng rong hỗn loạn giữa quận 1

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.