Xếp hình bản đồ Việt Nam bằng 54 nồi bánh tét

Gia Bách
Gia Bách
28/01/2024 17:04 GMT+7

Trong chương trình "Xuân tình nguyện - Tết yêu thương", các cơ sở Đoàn trên địa bàn xã Tân An, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) tham gia gói, nấu 1.500 đòn bánh tét trong 54 nồi. Những nồi bánh tét này được xếp thành hình bản đồ Việt Nam.

Ngày 28.1, UBND xã Tân Ân, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) phối hợp Huyện đoàn Ngọc Hiển, Câu lạc bộ Nụ cười hồng và các tổ chức thiện nguyện ở TP.HCM tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện - Tết yêu thương" cho trẻ em địa phương và gói, nấu bánh tét, xếp hình bản đồ Việt Nam.

Xếp hình bản đồ Việt Nam bằng 54 nồi bánh tét- Ảnh 1.

Trong khi nấu, 54 nồi bánh tét được xếp thành hình bản đồ Việt Nam

CTV

Đặc biệt nhất của chương trình là các cơ sở Đoàn, ấp khóm trên địa bàn cùng tham gia gói và nấu 1.500 đòn bánh tét trong 54 nồi được xếp thành hình bản đồ Việt Nam.

Chị Hồ Quý Nhi, Trưởng ban Thanh niên trường học, Tỉnh đoàn Cà Mau, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nụ cười hồng, cho biết: "54 nồi bánh tét được xếp theo hình chữ S trong khi nấu, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam luôn sôi sục khí thế đoàn kết, chung một lòng góp phần phát triển đất nước, xây dựng quê hương".

Xếp hình bản đồ Việt Nam bằng 54 nồi bánh tét- Ảnh 2.

Người dân tham gia gói bánh tét

G.B

Ban tổ chức chương trình đã trao 500 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao hơn 500 suất quà, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xếp hình bản đồ Việt Nam bằng 54 nồi bánh tét- Ảnh 3.

Trẻ em và người dân được nhận quà tết của chương trình

CTV

Xóm bánh tét nức tiếng TP.HCM tất bật vụ tết, thuê người phụ gói mới kịp 'trả đơn'

Ngoài ra, tại chương trình còn diễn ra các trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi như: đi cà kheo, ném vòng, chọi lon, đập bong bóng... Các em nhỏ được nhận nhiều phần quà ý nghĩa khi tham gia các trò chơi dân gian và được trải nghiệm với những gian hàng miễn phí như: giải khát 0 đồng, gian hàng quần áo yêu thương, gian hàng bánh kẹo tuổi thơ...


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.