Ngoài ra, rác thải, nước thải tại cơ sở chế biến bún, mì lá đều nằm trong khu vực sản xuất, không đảm bảo vệ sinh. Đây là đợt kiểm tra cao điểm trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (từ 15.4 - 15.5), sẽ kiểm tra khoảng 120 cơ sở sản xuất bún, mì lá, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể các trường mẫu giáo. Trước mắt, đoàn kiểm tra lấy mẫu bún tại các lò sản xuất để đưa đi xét nghiệm về chất tẩy trắng (hóa chất công nghiệp có thể gây ung thư ở người nếu dùng trong sản xuất thực phẩm).
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
Bình luận (0)