Xét xử vụ 'đi trình báo mất xe, bị tố giết người chôn xác phi tang'

0 Thanh Niên Online

Sau khi Tài đến cơ quan công an trình báo việc Tuấn lấy trộm xe của mình, Tuấn tố lại việc Tài cùng Phi và Tự giết người cướp tài sản rồi chôn xác phi tang.

Các bị cáo tại phiên xét xử /// ẢNH: SONG MAI
Các bị cáo tại phiên xét xử
ẢNH: SONG MAI

Ngày 3.3, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (24 tuổi, ngụ Bình Phước) mức án tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản” và 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là tử hình

Bị cáo Nguyễn Diên Tài (21 tuổi), Trần Văn Tự (21 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng bị tuyên phạt 18 năm tù về tội “giết người”, “cướp tài sản”. Còn bị cáo Vương Minh Tuấn (19 tuổi, ngụ TP.HCM) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “trộm cắp tài sản”. 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo dã man, quyết tâm phạm tội đến cùng nên cần phải có mức xử phạt nghiêm. Bị cáo Phi là người chủ mưu, xúi giục để bị cáo Tài và Tự thực hiện hành vi giết người. Còn đối với hai bị cáo Tài và Tự, vào thời điểm thực hiện hành vi phạm tội các bị cáo chưa 18 tuổi, nên lãnh mức án cao nhất 18 năm tù. 

Giết đồng nghiệp, chôn xác phi tang

Theo cáo trạng, Nguyễn Hoàng Phi là nhân viên của công ty bảo vệ tại H.Đức Hòa (Long An). Từ ngày 1.4.2018, Phi cùng ông Bùi Văn Đ. (55 tuổi, bị hại trong vụ án) được phân công làm bảo vệ tại một công ty ở H.Bình Chánh (TP.HCM). Khoảng tháng 10.2018, do không có khả năng trả nợ lãi cao, Phi nảy sinh ý định đánh đồng nghiệp để lấy tài sản.

Khoảng 18 giờ ngày 5.10.2018, Phi đến công ty thì biết có lịch trực chung ca với ông Đ., Phi liền gọi rủ Tài và Tự đến tham gia đánh ông Đ. để cướp tài sản lấy tiền chia cho nhau. Đến 21 giờ cùng ngày, ông Đ. đi vào xưởng để tuần tra thì bị Tài và Tự nấp sẵn xông vào đánh. Ông Đ. chống cự, kêu cứu thì bị Tự dùng dây trói lại rồi lục túi quần ông Đ. lấy một điện thoại và 1,5 triệu đồng. Nghe tiếng ông Đ. kêu cứu, Phi đứng bên ngoài ngắt điện và camera.

Khi nghe đồng bọn kể việc ông Đ. xin tha mạng, Phi ra phòng bảo vệ lấy dao đưa cho Tài và Tự để giết nạn nhân. Sau đó, Tài và Tự đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Ông Đ. tiếp tục van xin tha mạng nhưng bị cả ba dùng dây điện siết cổ đến chết.

Sau khi ông Đ. chết, cả ba bỏ xác ông Đ. vào bao ni lông rồi chở đem chôn ở bãi đất trống ở H.Bình Chánh. Số tài sản cướp được, cả 3 đã chia nhau tiêu xài.

Đến ngày, 15.11.2018, Phi kể lại sự việc cho Vương Minh Tuấn biết. Do đang cần tiền xài, Phi đã rủ Tuấn đi cướp xe của Tài bán. Tuấn đồng ý và cùng Phi lấy xe của Tài mang sang Campuchia bán.

Đến ngày 1.12.2018, ông Th. (cha của Tài) phát hiện Tài bị mất xe. Sau khi Tài cho biết xe đã bị Tuấn lấy trộm, ông Th. đã đưa Tài và Tuấn đến công an trình báo. Tại cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi lấy trộm xe của của Tài, đồng thời tố giác việc Tài cùng Phi và Tự giết ông Đ. lấy tài sản. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm