Xôn xao Camera hành trình giá 27 triệu đồng của Mercedes-Benz Việt Nam

Gia Linh
Gia Linh
06/05/2020 13:27 GMT+7

Mercedes-Benz Việt Nam bán ra bộ camera hành trình chính hãng với giá chính thức 27 triệu đồng, cao hơn nhiều so với một bộ camera cao cấp ngoài thị trường.

Camera hành trình là một trang bị thiết yếu cho ô tô tại thị trường Việt Nam hiện nay, nó được hầu hết các chủ xe chọn trang bị thêm khi tậu xe mới. Do đó việc Mercedes-Benz tham gia thị trường phụ kiện này để phục vụ khách hàng của mình khi mua xe mới là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, giá bán của bộ camera hành trình chính hãng lên tới 27 triệu đồng làm xôn xao cộng đồng mạng cũng như các chủ xe đang sử dụng Mercedes-Benz.
Bộ camera hành trình của Mercedes-Benz bao gồm 2 camera phía trước và phía sau, được thiết kế khá gọn gàng, bắt mắt và quan trọng là có logo của hãng xe ngôi sao 3 cánh. Tuy vậy, giá bán 27 triệu đồng của bộ camera này được cho là chưa hợp lý khi nhiều mẫu camera cao cấp khác ngoài thị trường cũng chỉ có giá trên dưới 10 triệu đồng.

Một bộ camera hành trình bao gồm một trước và một sau của Mercedes-Benz, chưa bao gồm dây diện hay công lắp đặt

Dù không công bố chính thức giá bán nhưng chi tiết bộ camera chính hãng này được tiết lộ thông qua một hóa đơn bán hàng của một đại lý. Theo đó bộ camera này lắp trên xe Mercedes-Benz GLC 300, theo hóa đơn có 6 hạng mục được chia nhỏ bao gồm camera trước có giá gần 14 triệu, camera sau có giá hơn 4,2 triệu đồng. Thẻ nhớ dung lượng 32 GB có giá gần 1,9 triệu đồng, giá dây điện là hơn 1,4 triệu đồng, giá dành cho miếng dán camera lên kính xe là hơn 427.000 đồng. Đáng chú ý, đại lý này tính công lắp đặt hơn 2 triệu đồng.
Cách tính giá của đại lý này cho camera hành trình bị nhiều người cho rằng không hợp lý, khi hầu hết các loại camera hành trình trên thị trường bên ngoài đã bao gồm các loại phụ kiện như dây điện, miếng dán, đế đỡ. Thậm chí là thẻ nhớ hay công lắp đặt cũng được tặng kèm, không tính tiền. Trong khi đó camera hành trình của Mercedes-Benz là quá đắt khi tính giá thẻ nhớ lên tới 1,9 triệu, giá dây điện hơn 1,4 triệu đồng.
Về tính năng, camera hành trình của Mercedes-Benz cũng không quá nổi trội so với các dòng camera khác trên thị trường, thậm chí là ít tính năng hơn. Cụ thể, camera của Mercedes-Benz có độ phân giải full HD 1080p, ống kính có chức năng chống rung và nhạy sáng (HDR/WDR) để có hình ảnh sáng rõ ngay cả khi trời quá sáng hoặc quá tối. Cả 2 chiếc camera trước và sau đều không có màn hình mà chỉ tích hợp nút bấm. Công nghệ ra-đa và camera kép còn hỗ trợ tài xế đỗ xe. Thiết bị có thể được điều khiển và cài đặt thông qua giao diện web hoặc kết nối với điện thoại iPhone và Android bằng ứng dụng MB Dashcam.

Trước đó, khách hàng từng lắp nhiều loại camera hành trình khác trên thị trường cũng tương thích với xe Mercedes-Benz nhưng có giá chỉ vài triệu đồng

Những tính năng kể trên là quá bình thường, thậm chí nhiều dòng camera giá 3 - 4 triệu đồng đều đã có đầy đủ những công nghệ này. Đối với những sản phẩm cao cấp có giá khoảng 10 triệu đồng còn có thêm định vị vệ tinh, cảnh báo chệch làn, cảnh báo khoảng cách, độ phân giải lên tới 2K . Và hầu hết các camera hành trình bên ngoài đều phù hợp cho mọi loại xe, kể cả Mercedes-Benz hay các dòng xe sang trọng hơn. Do vậy, khách hàng không nhất thiết phải mua camera chính hãng nếu cảm thấy bất hợp lý trong giá bán.
Theo mô tả của hãng xe Đức, camera hành trình chính hãng Mercedes-Benz chỉ dành cho các dòng xe C-Class, E-Class, S-Class, GLC, GLE và CLS đời mới nhất bây giờ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.