Xôn xao chuyện chồng ‘chia tay đòi quà’ vợ đến cả tiền ăn

05/03/2021 07:39 GMT+7

Hôm qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện người vợ trẻ “bóc phốt” anh chồng đòi lại tiền ăn mỗi tháng, tiền khám chữa bệnh thì mới chịu cho vợ mang theo đồ đạc, giấy tờ cá nhân sau khi hai người chia tay.

Đòi lại cả bình xe điện ?

Câu chuyện xuất hiện trên Facebook của H.P với nội dung: “Câu chuyện kể về một người phụ nữ đi lấy chồng không có tiền bạc của cải mang về nhà chồng. Kết hôn với chồng được 1 năm, vì mâu thuẫn cô vợ không thể tiếp tục sống và chọn cách ra đi. Ra đi vẫn chưa phải là cô ấy đã được giải thoát, anh chồng bắt cô ấy phải trả tiền ăn hằng ngày của cô cho anh ta thì anh chồng mới cho cô vợ mang đồ dùng cá nhân của mình đi (bình quân 1 triệu đồng/tháng vậy là khi ra đi cô ấy phải trả 12 triệu đồng). Và rất nhiều những khoản tiền khác”.
Kèm bài đăng, tài khoản H.P cũng trưng ra những hình ảnh chứng minh câu chuyện của mình “có thật 100%”; bao gồm ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa cô vợ với người chồng.
Trong cuộc hội thoại, cô vợ đồng ý trả 13,3 triệu đồng tiền cưới cho chồng và sẽ mang đồ đạc của mình đi. Thế nhưng, đáp lại anh chồng cương quyết: “Nếu cô không trả hết cô sẽ không lấy được một cái gì. Tôi nghĩ cô sẽ cần đống giấy tờ quan trọng của cô hơn đấy. 42,6 (tức 42,6 triệu đồng - PV) có thể mua được bằng cấp giấy tờ quyết định BHXH của cô thì cô cứ giữ lại mà mua nhé”.
Theo chia sẻ, cô vợ cuối cùng phải trả đủ số tiền theo yêu cầu của chồng. Lúc cô vợ thu dọn đồ của mình anh chồng kia còn bảo bố mẹ anh ta đứng trông coi kẻo mất trộm. Xe điện của cô vợ mang về cho mẹ chồng đi, lúc dắt xe ra anh chồng bảo “xe này tao thay bình nên tháo nốt bình điện trả tao”.

Vay mượn tiền mới đủ trả cho chồng

Bài đăng còn có ảnh chụp một “biên bản bàn giao” viết tay, có đầy đủ chữ ký được cho là của người chồng (bên nhận) và chữ ký của người vợ (bên giao) trước sự chứng kiến của các đại diện thôn như chi hội phụ nữ và công an viên.
Câu chuyện của chị H.P “tưởng đùa mà thật” khiến nhiều nhóm hội chị em trên Facebook sục sôi. “Làm vợ như làm osin, nào giặt đồ, cơm nước, chợ búa, vậy chia tay sao ông chồng này không trả tiền vợ?”, tài khoản Hoa Hạ đặt câu hỏi. Nhiều ý kiến cũng lắc đầu ngán ngẩm, chỉ trích cách hành xử quá quắt của người chồng.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, nội dung biên bản thể hiện nhân vật trong câu chuyện trên là chị P.T.T.H (31 tuổi, quê H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, hiện là giáo viên ở xã Quốc Tuấn và cũng là chủ nhân của tài khoản Facebook H.P) kết hôn với chồng là anh Đ.N.H (32 tuổi, ngụ H.Kiến Xương) từ tháng 12.2019. Do không hạnh phúc nên tháng 2.2021 chị H. yêu cầu chia tay (nhưng chưa làm đơn ly hôn), anh H. đồng ý với điều kiện chị phải trả lại cho gia đình anh số tiền nêu trên mới cho mang theo đồ đạc cá nhân đi. Trong đó, có tiền ăn hằng tháng 1 triệu đồng, tiền khám chữa bệnh phục vụ việc sinh sản, tiền đóng học, tiền mừng cưới, 1 chỉ vàng cưới mẹ chồng trao cho con dâu.
Ngày 4.3, đại diện Hội Phụ nữ xã Quốc Tuấn cho biết: “Theo thông tin chúng tôi nắm được thì vợ chồng anh chị H. chưa chính thức ly hôn. Hôm hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, xô xát, đại diện Chi hội Phụ nữ thôn cũng đã tới khuyên can, hòa giải. Còn việc thỏa thuận về vấn đề tài sản, tiền bạc như thế nào là chuyện nội bộ gia đình”. Theo tìm hiểu, sau khi sự việc xảy ra, chị H. đã về nhà bố mẹ đẻ ở xã Bình Nguyên để sống và vẫn đi dạy bình thường. Trả lời PV tối 4.3, chị H. xác nhận có sự việc trên và đã mượn tiền bạn để trả tiền cho chồng.
“Sự việc xảy ra không ai mong muốn, chỉ thương bạn mình không may lấy phải người chồng như thế. Số tiền 42,6 triệu đồng mà bạn mình trả hết theo yêu cầu của chồng để được giải thoát là tiền vay mượn của các giáo viên cùng trường, người 3 triệu, người 5 triệu chứ đùng một cái bạn mình không có đủ số tiền đó”, chị N.N, bạn của chị H., bức xúc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.