Xôn xao vì Xuân Bắc kể chuyện ngụ ngôn nhưng "đá xoáy" người chê 'Táo quân'

25/01/2023 14:16 GMT+7

Bài đăng của Xuân Bắc kể chuyện một người mẹ tết nào cũng vất vả gói bánh chưng nhưng con trai bà, một người đàn ông đã đón hơn 50 cái Tết, giỏi chữ nghĩa, "gói bánh rất ngu" nhưng năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói.

Ngày 23.1.2023 (tức mùng 2 tết), Xuân Bắc đăng tải một bài đăng dài với tựa đề “Cái tát của mẹ”, không nhắc đến chương trình Táo quân… cho đến những dòng cuối cùng. Dẫu vậy, từ đầu, nhiều người đã đoán ra dụng ý mà nghệ sĩ Xuân Bắc muốn nói.

Nhiều người sau khi đọc bài viết cho rằng nghệ sĩ Xuân Bắc "đá xoáy" người chê Táo quân

Bài viết sau đó đã tạo nên những tranh cãi, thu về hàng ngàn lượt like và rất nhiều lượt bình luận chỉ sau vài ngày đăng tải.

Xôn xao vì Xuân Bắc kể chuyện ngụ ngôn nhưng "đá xoáy" người chê 'Táo quân'

Trong bài đăng, Xuân Bắc kể chuyện một người mẹ tết nào cũng vất vả gói bánh chưng. Tuy nhiên, con trai bà, một người đàn ông "đã đón hơn 50 cái tết", giỏi chữ nghĩa nhưng năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói.

Xuân Bắc viết: "20 giờ đêm 30 tết, vừa cắn miếng bánh đầu tiên tôi đã chê. Mồm tôi để chế độ 2 góc - một góc nhai bánh chưng và góc còn lại để chê. Chê không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như tôi tưởng tượng, nó không như tôi mong muốn. Tôi chê theo đúng kiểu: Tôi có quyền chê vì mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét".

Xuân Bắc kết thúc câu chuyện bằng câu: "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3".

Câu chuyện khiến nhiều khán giả cho rằng nghệ sĩ Xuân Bắc ví người mẹ gói bánh chưng là ê kíp làm Táo quân, còn người con trai là những người chê bai Táo quân.

Trong bài đăng, Xuân Bắc dùng nhiều từ ngữ có phần nặng nề

Nhiều khẳng định Xuân Bắc đang bóng gió “mắng” những người "dám" chê Táo quân trong khi năm nào cũng “hóng”, và “tỏ vẻ quan tâm” chương trình.

Trong bài viết này, Xuân Bắc dùng nhiều từ ngữ có phần nặng nề. Và có vẻ để thêm phần "hiểm" cho câu chuyện, Xuân Bắc đưa thêm một nhân vật trẻ em vào để làm quy chiếu, so sánh với nhân vật người con trai.

Bên dưới bài đăng của Xuân Bắc có rất nhiều bình luận. Nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm của nam nghệ sĩ và cho rằng chương trình Táo quân là sự nỗ lực của cả ê kíp, người khen chê nên đóng góp một cách thiện chí. Cũng có người khen cách viết của Xuân Bắc hài hước, tự nhiên nhưng vẫn thâm thúy.

Số khác lại phản đối và bức xúc với bài đăng của nam nghệ sĩ. Họ cho rằng, cả nghệ sĩ Xuân Bắc và ê kíp sản xuất chương trình Táo quân nên có tinh thần cầu thị, lắng nghe và tiếp thu những góp ý của mọi người, thay vì lên tiếng phản bác bằng những lời lẽ ẩn ý dễ gây tranh cãi.

Táo quân năm nay nhận về những phản hồi không như kì vọng

Táo quân 2023 là số đặc biệt kỷ niệm 20 năm lên sóng. Không ít khán giả đặt kỳ vọng về chất lượng của chương trình năm nay. Tuy nhiên, không chỉ thời gian rút ngắn mà việc thay đổi format từ những màn "bẩm tấu" của Táo với Ngọc Hoàng thành cuộc thi "Táo bạo" lại khiến Táo quân 2023 nhận về những phản hồi không như kì vọng.

Nhiều khán giả nhận xét chương trình dài lê thê, thiếu điểm nhấn và thiếu cả những màn đối đáp châm biếm về các vấn đề của đời sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.