Xử lý an toàn quả bom nặng 350 kg được phát hiện ở vùng ven TP.HCM

18/05/2024 15:21 GMT+7

Ngày 18.5, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, đã phối hợp với Ban CHQS H.Bình Chánh và lực lượng dân quân xã Bình Lợi (H.Bình Chánh) xử lý thành công quả bom trọng lượng 350 kg được người dân phát hiện trên địa bàn xã Bình Lợi.

Trước đó, lúc 11 giờ 15 ngày 17.5, trong quá trình san lấp và cải tạo đất, người dân phát hiện một quả bom còn sót lại tại khu đất trống ngay sát kênh số 11 (ấp 4, xã Bình Lợi).

Quả bom được lực lượng công binh xử lý an toàn

Quả bom được lực lượng công binh xử lý an toàn

CẮT TỪ CLIP

Nhận tin báo, Ban CHQS H.Bình Chánh đã kịp thời chỉ đạo Ban CHQS xã Bình Lợi, tham mưu cho lãnh đạo xã dừng san lấp mặt bằng, tổ chức đánh dấu, khoanh vùng và giăng dây bảo vệ hiện trường.

Phát hiện quả bom 'khủng' nặng 350 kg tại vùng ven TP.HCM

Ngay trong ngày 17.5, Ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp Ban CHQS H.Bình Chánh và lực lượng dân quân xã Bình Lợi nhanh chóng xử lý tại chỗ quả bom nói trên.

Theo thông tin ban đầu của lực lượng chuyên môn Bộ Tư lệnh TP.HCM, quả bom có chiều dài 1,15 m, đường kính 0,41 m, trọng lượng 350 kg. Đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh.

Đến 23 giờ 15 cùng ngày, sau khi đã được xử lý an toàn, lực lượng công binh sử dụng xe chuyên dụng chở quả bom về nơi tập kết vật liệu nổ tại H.Củ Chi, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đồng thời, hướng dẫn cho người dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước và Quân đội về việc phát hiện, báo kịp thời cho cơ quan chức năng đối với vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.