Xử nghiêm những kẻ trục lợi

0 Thanh Niên

Lương tâm họ để đâu? Đó là câu cật vấn của ông Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, trong một cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai mới đây, khi nói về những người lợi dụng việc tiêm vắc xin Covid-19 để lấy tiền của dân.

Nghị quyết 21 của Chính phủ xác định việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân hoàn toàn miễn phí. Quyết định của Bộ Y tế sau đó tiếp tục nhấn mạnh nội dung này, đồng thời nghiêm cấm việc tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ để thu tiền của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến tiêm chủng dưới bất kỳ hình thức nào.

Lật tẩy đường dây tiêm vắc xin “dịch vụ”: 4 triệu đồng cho 1 mũi Moderna, Pfizer

Tại Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, Sở Y tế cũng đã liên tục ra văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh công tác tiêm chủng, luôn nhấn mạnh quan điểm tiêm vắc xin hoàn toàn miễn phí (ảnh). Thế nhưng, ở đâu đó vẫn còn những “con sâu” lén lút thu tiền của người dân.

Xử nghiêm những kẻ trục lợi - ảnh 1

Trong các cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai tháng 9.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng không dưới 2 lần đề cập đến vấn đề này. Gần đây hơn, ngày 30.9, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã lên tiếng khẳng định có vấn nạn này và đang điều tra làm rõ.

Bức xúc của lãnh đạo Đồng Nai là dễ hiểu, bởi thời gian qua tỉnh đang nỗ lực tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi (đã đạt tỷ lệ 82%). Việc một số người lợi dụng tiêm vắc xin miễn phí để trục lợi không chỉ gây bức xúc dư luận, mà còn làm mất đi ý nghĩa nhân văn của một chủ trương lớn, xói mòn niềm tin của dân vào chính quyền, nhà nước. Vì thế, dẫu số người lợi dụng việc tiêm vắc xin để tư lợi là rất ít, nhưng cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc điều tra, xử lý thật nghiêm để răn đe những kẻ đang nhen nhóm lòng tham.

Bản tin Covid-19 ngày 3.10: Hàng vạn người dân ùn ùn về quê bằng xe máy

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bao giờ sạch 'rác' quảng cáo?

Bao giờ sạch 'rác' quảng cáo?

Trong phiên họp giải trình về hoạt động quảng cáo mới đây, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nêu bức xúc về tình trạng dán rao vặt tùy tiện ở khắp bức tường, trụ điện, tủ điện, chân cầu… tồn tại cả chục năm mà vẫn chưa dẹp được.

Niềm tin của dân

Niềm tin của dân

Việc người dân khi phát hiện 8 gói (8 kg) ma túy đá ngày 21.11 đã kịp thời trình báo và giao nộp lực lượng chức năng, cho thấy cần phát huy thế trận an ninh nhân dân từ cơ sở.