Xử phạt người nhục mạ báo chí trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Đỗ Trường
Đỗ Trường
27/11/2021 05:42 GMT+7

Ngày 26.11, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã làm việc với ông Ngô Thanh Long (youtuber Long Ngo) về những lời lẽ nhục mạ báo chí trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Sau buổi làm việc sáng 26.11, ông Ngô Thanh Long thừa nhận vi phạm của mình và Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức. Trước đó, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT-TT đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương “xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng” liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng VN. Sau đó, Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương đã vào cuộc xác định Ngô Thanh Long là người đã phát ngôn những lời lẽ nêu trên.

Xử phạt YouTuber Long Ngô - Người nhục mạ báo chí trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.