Xử phạt tài xế không có giấy phép lái xe, ‘nhồi nhét’ quá số người quy định

Minh Phong
Minh Phong
14/08/2023 18:27 GMT+7

Thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách không có giấy phép lái xe, xe khách loại 29 chỗ nhưng "nhồi nhét" lên tới 45 người. Lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế này.

Ngày 14.8, thông tin từ Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Hàng (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra, xử lý trường hợp tài xế xe khách mắc nhiều lỗi trong quá trình tham gia giao thông, đặc biệt là không có giấy phép lái xe và chở quá số người quy định.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 10 ngày 13.8, tại Km46+200 QL5, theo hướng Hải Phòng - Hà Nội (thuộc địa phận H.Cẩm Giàng, Hải Dương), tổ công tác thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Hàng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, dừng xe ô tô khách loại 29 chỗ của nhà xe Sơn Hưng, mang biển số 17B - 016.40 để kiểm tra.

Tài xế không có giấy phép lái xe, ‘nhồi nhét’ quá 16 khách so với quy định - Ảnh 1.

Thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Đức Khiêm không xuất trình được giấy phép lái xe

CÔNG AN CUNG CẤP

Quá trình kiểm tra, tài xế Nguyễn Đức Khiêm (48 tuổi, trú tại TT.Diêm Điền, H.Thái Thụy, Thái Bình) không xuất trình được giấy phép lái xe, xuất trình được lệnh xuất bến nhưng không có xác nhận của bến xe khách nơi đi.

Đây là xe khách chạy tuyến Thái Bình - Vĩnh Phúc, tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 45 người, vượt quá 16 người so với quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các lỗi: chở quá từ 4 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ; không có giấy phép lái xe; vận chuyển hành khách theo tuyến cố định có mang theo lệnh vận chuyển nhưng không có xác nhận của bến xe khách nơi đi.

Tài xế không có giấy phép lái xe, ‘nhồi nhét’ quá 16 khách so với quy định - Ảnh 2.

Xe khách loại 29 chỗ, nhưng chở quá 16 khách so với quy định

CÔNG AN CUNG CẤP

Cơ quan chức năng đã cho tài xế Nguyễn Đức Khiêm viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải bằng xe ô tô, không tái phạm.

Đồng thời, lực lượng CSGT đã bố trí phương tiện khác đưa hành khách trên xe tiếp tục di chuyển về bến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.