Xuất bản tác phẩm cuối đời của cố nhà văn Trần Hoài Dương

04/05/2012 09:10 GMT+7

Huyền thoại về một loài chim cánh cụt - di cảo cuối của cố nhà văn Trần Hoài Dương - vừa được NXB Kim Đồng ấn hành nhân kỷ niệm một năm ngày mất của ông (6-5).

Bìa cuốn sách Huyền thoại về một loài chim cánh cụt
Bìa cuốn sách Huyền thoại về một loài chim cánh cụt 

Đây là tác phẩm có hơi hướng đồng thoại, kể về một hoang đảo - thế giới của những loài chim, có chim tài hoa, thông minh giỏi giang nhưng cũng có những loài ó biển tàn ác… Hoang đảo trù phú bình yên bỗng trở nên bi thương khi một ngày, tất cả các loài chim đều bị khuyết tật, không thể bay…Huyền thoại về một loài chim cánh cụt là tác phẩm thứ 18 của cố nhà văn Trần Hoài Dương, kể từ cuốn Em bé và bông hồng (xuất bản năm 1963). Tập di cảo đã được cố nhà văn viết từ năm 1992 nhưng đây là lần đầu tiên được chính thức ra mắt, với phần tranh vẽ của họa sĩ Phú Khánh. NXB Kim Đồng cũng cho biết thêm nhân dịp này, NXB đã ký hợp đồng ưu tiên xuất bản các tác phẩm của cố nhà văn với đại diện gia đình ông - con trai nhà văn, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Trong 10 năm tới, NXB Kim Đồng sẽ lên kế hoạch tái bản các tác phẩm: Em bé và bông hồng, Đến những nơi xa, Cây lá đỏ, Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Con đường nhỏ, Hoa của biển, Người tù vượt ngục và em nhỏ trên đảo, Cỏ hoa thì thầm, Miền xanh thẳm, Huyền thoại hoa và chim, Nàng công chúa biển…

Nhà văn Trần Hoài Dương (1943-2011) được biết đến và thành công như một nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi với những trang văn hồn hậu, đầy nhân ái và cảm xúc.

Theo Người Lao Động

>> Sáng tác tác phẩm nghệ thuật, báo chí chủ đề Học và làm theo Bác
>> Hội thảo khoa học về nữ danh nhân văn hóa Đạm Phương Nữ Sử
>> Đưa thơ văn của Marquez vào tàu điện ngầm
>> Sau lồng chim én
>> Văn chương nối hai bờ đối nghịch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.