Xuất hiện trình duyệt web trên di động 'made in Việt Nam' đầu tiên

25/08/2015 10:18 GMT+7

(TNO) Tập đoàn công nghệ MOG (Việt Nam) vừa chính thức trình làng trình duyệt web Yolo, đây cũng là trình duyệt mang thương hiệu Việt đầu tiên.

(TNO) Tập đoàn công nghệ MOG (Việt Nam) vừa chính thức trình làng trình duyệt web Yolo, đây cũng là trình duyệt mang thương hiệu Việt đầu tiên.

Giao diện làm việc chính của trình duyệt Yolo (trái) và tính năng tiết kiệm khi lướt web bằng mạng 3G - Ảnh chụp màn hình
Theo đó, trình duyệt web Yolo được xây dựng trên nền tảng Chromium, được phát triển riêng với những tính năng dành cho người Việt. Chẳng hạn, Yolo có khả năng tự động tải trang tối ưu khi người dùng sử dụng mạng 3G để lướt web, hỗ trợ tính năng tắt hiển thị ảnh, tắt pop-up… để làm giảm băng thông.

Ngoài ra, trình duyệt Yolo cũng cho người dùng lựa chọn chế độ bảo vệ riêng tư bằng duyệt web ẩn danh, xóa lịch sử cookie, mật khẩu đã lưu trong trường hợp không muốn lưu lại dấu vết của mình trên thiết bị.

Trong trường hợp muốn ngăn chặn các nguy cơ trừ tiền ngầm khi duyệt web trên di động, Yolo cũng bổ sung thêm tính năng tự nhận diện các trang web lừa đảo, và ngay lập tức cảnh báo cho người dùng trước khi họ truy cập.

Theo MOG, hiện trình duyệt web Yolo đã chính thức có phiên bản miễn phí trên nền tảng Android. Dự kiến, phiên bản dành cho nền tảng iOS sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9 tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.