Xúc động clip người phụ nữ cúi đầu cảm ơn khi xin mì gói từ người lạ

0 Thanh Niên Online

Clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ đi xin mì gói cho con và cúi đầu cảm ơn khi được chủ nhà đồng ý khiến nhiều người nghẹn lòng giữa mùa dịch Covid-19.

Theo clip, một người phụ nữ có dáng người mảnh khảnh, đầu tóc hơi rối, đeo khẩu trang đến trước một căn nhà đang mở cửa. Người phụ nữ ngập ngừng mở lời: “Chị ơi có mì gói không cho em xin mấy gói em nấu cho con em ăn”. Khi được chủ nhà đồng ý, người phụ nữ bước lùi xuống để giữ khoảng cách và không quên cúi đầu cảm ơn trước khi rời đi.

Đoạn clip chia sẻ khiến nhiều người thương xót cho hoàn cảnh của người phụ nữ, đồng thời gửi lời khen với hành động ấm áp của chị chủ nhà. Tài khoản Phạm Thái Hòa bình luận: “Đói cho sạch, rách cho thơm. Nhìn thương chị ấy quá, mong hết dịch cho dân mình đỡ khổ”. Nickname Thư Nguyễn viết: “Tự nhiên nhìn đoạn cúi xuống cảm ơn mà thương, nghèo nhưng lễ phép”. “Cảm ơn chị chủ nhà tốt bụng. Thương chị ấy quá”, bạn Hồng Anh bày tỏ.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Phạm Thị Thu (31 tuổi, chủ nhân clip) cho hay, đoạn clip được ghi lại vào khoảng 17 giờ 50 ngày 19.8, tại nhà chị ở xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn, TP.HCM.

Xúc động clip người phụ nữ cúi đầu cảm ơn khi xin mì gói từ người lạ  - ảnh 1

Người phụ nữ cúi đầu cảm ơn sau khi nhận mì gói từ chủ nhà

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Chị Thu kể khoảng thời gian đó, nhà chị đang ăn cơm thấy một người phụ nữ đến và xin vài gói mì tôm về nấu cho con. Nhà chị còn gần 20 gói mì nên chị lấy hết đưa cho chị ấy. Chị Thu đoán người phụ nữ khoảng gần 40 tuổi với ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt khắc khổ.

“Nhà tôi còn khoảng gần 20 gói mì nên lấy hết đưa cho chị ấy. Còn một ít hành tôi cũng gửi cho chị luôn bảo đưa về chế mì gói ăn đỡ. Lấy mì xong, chi ấy bảo tôi để dưới đất để tự lấy. Xong xuôi, tôi vào nhà và cũng không để ý chị cúi đầu hay không nhưng camera ở nhà có quay lại hết khoảnh khắc đó nên tôi mới xem lại”, chị Thu chia sẻ.

Hiện tại, chị Thu vẫn chưa biết địa chỉ nhà hay số điện thoại của người phụ nữ nên muốn đăng clip lên mạng để nhiều người biết đến, giúp được chị ấy phần nào đỡ khổ trong mùa dịch.

Clip: Người phụ nữ cúi đầu cảm ơn khi nhận mì tôm từ người lạ

“Cách chị ấy xin rất lịch sự, tuy họ không có miếng ăn nhưng vẫn rất đàng hoàng. Trong thời điểm dịch bệnh, tôi mang thai cận ngày sinh nên chị chủ động giữ khoảng cách. Xem lại camera mới thấy lúc vợ chồng tôi đồng ý, chị ấy đã cúi đầu cảm ơn một lần, lúc đưa mì gói ra chị ấy lại cúi đầu một lần nữa, lấy mì xong chị ấy rời đi”, chị chia sẻ.

“Tôi sẽ mở cửa để ý nếu thấy chị quay lại sẽ xin số điện thoại hay địa chỉ nhà để nếu ai muốn giúp sẽ kết nối, giúp chị ấy vượt qua mùa dịch. Mình không có khả năng giúp được cũng nhờ cộng đồng chia sẻ, ai có gói mì hay cân gạo sẽ cho để chị có bữa ăn qua mùa dịch. Người ta tuy nghèo nhưng rất đàng hoàng, mùa dịch ai cũng khổ nhưng thấy hành động đẹp của chị ấy tôi cũng cảm thấy vui, xúc động”, chị Thu cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.