Xưởng phim hoạt hình Việt mơ về bộ nhân vật thuần Việt chinh phục khán giả

22/03/2021 16:24 GMT+7

Sau thời gian tạm dừng sản xuất phiên bản hoạt hình stop motion của Xin chào bút chì, xưởng phim hoạt hình Hi Pencil Studio quyết định tái khởi động để tiếp tục phục vụ khán giả.

Xin chào bút chì đã từng là tuổi thơ của em”, đó là bình luận mà không ít khán giả nhí dành cho phim hoạt hình mà Hi Pencil Studio sản xuất. Đây là một series hoạt hình stop motion (kỹ thuật làm phim bằng việc chụp những tấm hình tĩnh để ghép lại thành những thước phim động dựa trên nguyên tắc 24 hình/giây) đầu tiên của người Việt.

Hi Pencil hiện là một trong những brand Việt tạo được dấu ấn trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và sản xuất đồ chơi cho trẻ em

Ảnh: H.P.Studio

Bộ phim kể về một gia đình Bút gồm 4 nhân vật: Bút Chì, Bút Đỏ, Bút Xanh và Bút Vàng;
kết thúc mỗi câu chuyện/mỗi tập là một thông điệp mang tính giáo dục về truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường..., từng được phát sóng trên HTV7 (khoảng năm 2012 đến giữa 2015) và nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn nhỏ. Hè năm 2013, phim được chiếu miễn phí cho thiếu nhi (tại rạp BHD Star Cineplex Icon 68, TP.HCM) với các diễn viên lồng tiếng Ngọc Trai, Tường Vy...

Phiên bản 2D animation của Xin chào bút chì sẽ phát sóng trên truyền hình trong năm nay

Ảnh: H.P.Studio

Tính đến nay, trung bình mỗi tập có đến hơn 10 triệu lượt xem, có tập cao nhất lên đến 20 triệu lượt xem trên YouTube. Sau thời gian nhận được sự ủng hộ từ các bạn nhỏ và phụ huynh, Hi Pencil Studio tiếp tục phát triển các chương trình khác dựa trên bộ nhân vật Nhà Bút với phiên bản live action (người đóng), puppet (rối tay, những con rối được điều khiển hoạt động bằng tay của con người); mascot (phim mà diễn viên phải mặc những bộ đồ hình nộm linh vật để đóng)... phát sóng trên kênh YouTube Hi Pencil Studio và kênh này nhanh chóng đạt 1 triệu người theo dõi.
Cuối năm 2019, Hi Pencil Studio quyết định làm lại hoạt hình với phiên bản 2D animation, đến nay đã phát sóng được 20 tập trên kênh YouTube và dự kiến sẽ phát sóng trên truyền hình trong năm 2021.

Bộ nhân vật thuần Việt chinh phục khán giả Việt, tại sao không?

Cùng với việc đặt mục tiêu sáng tạo và sản xuất nội dung giải trí lành mạnh cho trẻ em, Hi Pencil Studio còn được biết đến là xưởng phim hoạt hình do người Việt sáng tạo. Trước đó, vào năm 2012, từ phim ngắn Say hi to Pencil (đoạt giải UNTV - Liên Hiệp Quốc trong cuộc thi Plural+ 2011 diễn ra tại Mỹ), hai tác giả trẻ Huỳnh Thanh Thanh và Phạm Phương Anh (lúc bấy giờ đang là sinh viên năm 2), với sự hỗ trợ của Công ty Điền Quân, đã gầy dựng thành loạt phim hoạt hình dành cho thiếu nhi Xin chào bút chì.

Huỳnh Thanh Thanh mong muốn sẽ có một bộ nhân vật thuần Việt có thể chinh phục được các khán giả Việt

Ảnh: NVCC

Huỳnh Thanh Thanh cho biết thêm, hiện đang ấp ủ dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ chơi theo nhân vật Xin chào bút chì: “Tôi nhận thấy khi câu chuyện của các nhân vật hoạt hình từ trí tưởng tượng bước ra đời thật như có một cuộc sống thực vậy, chúng không dễ dàng biến mất hay bị quên lãng. Xin chào bút chì cũng vậy, nó vẫn sống và tôi nghĩ mình có nhiệm vụ phải duy trì nó dưới bất kỳ hình thức nào, đó cũng chính là lý do tôi quyết tâm làm lại hoạt hình cũng như phát triển các sản phẩm có hình ảnh của nhân vật. Tôi muốn chúng được gắn bó với tuổi thơ của thiếu nhi Việt Nam và muốn có một bộ nhân vật thuần Việt có thể chinh phục được các khán giả Việt".  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.