'Xuống tay' hạ độc cả nhà nhân tình vì... yêu

20/05/2016 09:33 GMT+7

Thấy người đàn ông hờ hững với mình sau thời gian mặn nồng, bà Nguyễn Thị Chiên (52 tuổi, ở xã Trung Tú, H.Ứng Hòa, TP.Hà Nội) mua thuốc diệt chuột để hạ độc tình nhân.

Bỏ thuốc độc vào bể nước ăn
Bà Nguyễn Thị Chiên vốn có gia đình đầm ấm với hai người con trưởng thành. Do chồng làm ăn xa, thường xuyên vắng nhà nên bà Chiên đã ngoại tình với người đàn ông khác.
Nhà bà Chiên có một khoảnh đất cho thuê làm nơi cắt tóc, gội đầu. Trong số khách đến hiệu gội đầu có ông Đỗ Hữu T. (63 tuổi), là người cùng xã. Sau nhiều lần ông T. đến đây, qua những câu chuyện xã giao, bà Chiên biết người đàn ông này có vợ cũng vắng nhà. “Lửa gần rơm” lâu ngày, giữa bà Chiên với ông T. nảy sinh tình cảm. Để tránh dòm ngó của bà con lối xóm, hai người hẹn hò gặp nhau ở nhà nghỉ, khách sạn. Mối quan hệ kéo dài từ năm 2006 đến năm 2015, khi vợ ông T. về nhà. Không lâu sau khi vợ đi làm ăn xa về, ông T. dần lạnh nhạt với người tình, từ chối những lần đi chơi, thậm chí không nghe điện thoại của bà Chiên.
Tức tối vì bị phụ bạc, bà Chiên đã nảy sinh ý định bỏ thuốc độc, sát hại cả gia đình người tình. Sáng 24.7.2015, người đàn bà này mang theo 2 gói thuốc diệt chuột và 1 gói thuốc diệt ốc đến gần nhà ông T., nấp sau vườn chờ cơ hội ra tay. Sau khi thấy ông T. ra ngoài, bà Chiên lấy 2 gói thuốc diệt chuột đổ vào thùng cám cho gà ăn rồi tiếp tục đổ gói thuốc diệt ốc vào bể nước ăn của gia đình tình nhân.
Sáng hôm sau, đàn gà gần 20 con của gia đình ông T. lăn ra chết do ăn phải cám có độc. Con trai ông T. là anh H. dùng nước trong bể pha trà uống thì bị đau bụng, tức ngực, khó thở nên phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Sinh nghi, vợ ông T. kiểm tra bể nước và tá hỏa phát hiện có màu lạ, mùi khó chịu. Đoán có chuyện chẳng lành, bà vợ đã thả con ếch và con cá vào chậu nước múc ra từ bể. Ít phút sau, cả cá và ếch đều chết. Đang nghi ngờ người gây ra chuyện “tày trời” là bà Chiên, thì 4 ngày sau, ông T. nhận được lời nhắn của tình nhân, hẹn gặp nói chuyện. Trong cuộc gặp, bà Chiên thú nhận việc định đầu độc gia đình ông T và xin tha thứ. Ông T. đã bí mật ghi âm lại toàn bộ cuộc nói chuyện và trình báo công an. Tại trụ sở Công an H.Ứng Hòa bà Chiên đã phải viết đơn đầu thú.
Lĩnh án “giết người”
Với hành vi trên, bà Chiên bị truy tố về tội “giết người”. Ngày 6.5 vừa qua, bà Chiên bị xét xử tại TAND TP.Hà Nội. Tại phiên tòa, bị cáo tóc đã muối tiêu, tiều tụy, luôn lấy tay gạt nước mắt, thừa nhận hành vi trong lúc nghĩ quẩn đã trả thù tình nhân. May mắn gia đình nạn nhân kịp thời phát hiện, nên không xảy ra thảm kịch. Đại diện cơ quan công tố cũng xác định, tuy hậu quả chưa xảy ra, nhưng hành vi của bị cáo có khả năng làm chết nhiều người…
Có mặt tại phiên xử, nhiều người không khỏi ái ngại lúc bà Chiên quay xuống xin vợ ông T. tha thứ cho việc làm sai trái của mình. Chỉ vì muốn níu kéo mối quan hệ bất chính với ông T. không thành, bà Chiên đã suýt gây ra trọng tội. Chứng kiến việc người tình xin tha thứ, ông T. chạnh lòng, vớt vát: “Nếu vợ con tôi đồng ý, tôi sẽ xin giảm nhẹ cho bị cáo”.
Nói lời sau cùng trước tòa, bà Chiên nức nở cho rằng, do hiểu biết pháp luật hạn chế, bản thân đã ăn năn, hối hận nên “xin HĐXX tha cho bị cáo để sớm về đoàn tụ với chồng con”. TAND TP.Hà Nội cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bà Chiên tổng cộng 12 năm tù giam cho 2 tội “giết người” và “hủy hoại tài sản”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.