Xuyên đêm dọn dẹp phố phường sau trận giông lốc khiến cây ngã đổ khắp Hà Nội

Xuyên đêm dọn dẹp phố phường sau trận giông lốc khiến cây ngã đổ khắp Hà Nội

Trần Cường
Trần Cường
21/04/2024 11:43 GMT+7

Cơn mưa lớn, giông lốc mạnh tối 20.4 khiến nhiều cây xanh trên địa bàn Hà Nội bị gãy, đổ. Nhiều lực lượng, trong đó có cả CSGT đã tham gia dọn dẹp để người dân và các phương tiện đi lại.

Có lẽ từ lâu, người dân thành phố Hà Nội mới chứng kiến trận mưa lớn, giông lốc mạnh như đêm 20.4.2024.

Không chỉ xuất hiện mưa giông, sấm sét trên diện rộng, một số quận, huyện tại Hà Nội còn có mưa đá.

Mưa lớn khiến nhiều cây xanh trên các tuyến phố ngã đổ, chắn ngang đường, đè nhiều ô tô và hàng loạt xe máy, ảnh hưởng đến giao thông.

Xuyên đêm dọn dẹp phố phường sau trận giông lốc khiến cây ngã đổ khắp Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội, cho biết trận giông lốc mạnh tối 20.4 khiến hàng loạt cây xanh ở các quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Gia Lâm bị gãy, đổ, trong đó có nhiều cây to, đường kính từ 40 - 50 cm.

Trong đêm 20 và rạng sáng 21.4, lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp các lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, thoát nước, công nhân cây xanh… dọn dẹp hiện trường, di chuyển cây xanh bị gãy, đổ khỏi hiện trường; tổ chức phân luồng giao thông.

Đề phòng tình hình mưa dông còn tiếp diễn, Phòng CSGT đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu công trình giao thông sử dụng hàng rào tôn quây chắn trên đường phố, tiến hành rà soát, gia cố bảo đảm an toàn.

Phòng CSGT khuyến cáo người dân không trú mưa dưới gốc cây to, dưới khu vực có điện như gần cột đèn, cột điện, trụ điện; hạn chế lưu thông trong điều kiện mưa lớn che khuất tầm nhìn, gây úng ngập…

Cây xanh ngã đổ, đè ô tô trên phố ở Hà Nội

Cây xanh ngã đổ, đè ô tô trên phố ở Hà Nội

Theo báo cáo của Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được trên địa bàn trung bình từ 20 - 76 mm, nơi có lượng mưa lớn nhất là quận Hoàng Mai với 76,2 mm, quận Hà Đông 55,8 mm, quận Hoàn Kiếm 48 mm…

Theo ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội, đến sáng 21.4, cây xanh đổ ra lòng đường, vỉa hè trong nội thành cơ bản đã được dọn dẹp để không ảnh hưởng đến giao thông.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 21.4, trên địa bàn Hà Nội sẽ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Do vậy, Công ty thoát nước Hà Nội được giao tiếp tục ứng trực thoát nước, đặc biệt là vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông, Cổ Nhuế…

Xem nhanh 12h ngày 21.4: Mưa đá, giông lốc tại Hà Nội

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.