Ý kiến trái chiều quanh chuyện nữ runner mặc áo dài tham gia giải chạy ở Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
22/04/2024 18:54 GMT+7

Những nữ runner mặc áo dài tham gia giải chạy marathon ở Huế lại tiếp tục nhận những ý kiến trái chiều.

Giải VnExpress marathon Huế 2024 với sự tham dự của hơn 8.000 vận động viên vừa kết thúc ngày 21.4 đã xuất hiện nhiều trang cá nhân khen chê trái chiều trên mạng xã hội đối với chuyện các nữ runner mặc áo dài tham gia giải chạy.

Nữ VĐV mang áo dài đã hoàn thành chặng đua 21 km

Nữ VĐV mang áo dài đã hoàn thành chặng đua 21 km

XUÂN ĐẠT

Sau khi giải chạy kết thúc, mạng xã hội "nóng" lên với những khen chê trái chiều về các nữ runner mặc áo dài. 

Đa số trang cá nhân chê việc mặc áo dài để chạy, vì cho rằng áo dài không phù hợp với hoạt động thể thao. Trang Facebook cá nhân có lượng tương tác cao có tên Sơn L'ami đăng bài viết kèm hình ảnh chê runner mặc áo dài tím. Bài viết này nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ. Một người có nick Tôn Thất Tùng nêu quan điểm: "Thể thao thì ăn bận kiểu thể thao đi chớ. Bận áo dài đội nón mà chạy thì như kiểu chạy giặc". 

Nick Người Rừng tỏ ra không đồng ý với kiểu ăn mặc này: "Kỳ cục!". Một người khác có tên Lam Huynh cũng chê chuyện mặc áo dài để thi chạy với nội dung bình luận ngắn gọn: "Ngao ngán!"...

Phản biện lại những lời chê đó, đã có rất nhiều trang cá nhân khen ngợi với lý do hình ảnh các nữ runner mặc áo dài khá duyên dáng, ấn tượng. 

Trong đó, hình ảnh một nữ runner mặc áo dài tím xuất hiện trên đường chạy được khen nhiều nhất. Qua tìm hiểu, nữ runner này đến từ địa phương khu vực phía Bắc, chị mặc áo dài tím là để thể hiện tình yêu đối với cố đô Huế. 

Một nữ runner mặc áo dài in hình cờ Tổ quốc

Một nữ runner mặc áo dài in hình cờ Tổ quốc

XUÂN ĐẠT

Trang Facebook Nguyễn Hoàng nêu ý kiến rằng, runner mặc trang phục truyền thống để chạy marathon trên thế giới cũng thấy xuất hiện nhiều, khá phổ biến, vì thế nên khuyến khích chứ không nên dè bỉu.  

Một người có tên Ngô Tá Trọng cũng bình luận rằng, với cự ly 21 km nữ mà vẫn chạy về đích, dù chạy trong bộ áo dài thì không thoải mái tí nào nhưng vẫn có "đường nét rất phụ nữ", rất đáng nể.

"Người ta mang áo dài mà người ta vẫn chạy được, họ không vi phạm quy định của ban tổ chức, cũng không làm ảnh hưởng đến ai, tại sao lại phê bình họ?", một người khác để lại bình luận trên một trang cá nhân khi có lời chê bai mang tính xúc phạm các runner mang áo dài. 

"Người ta đến Huế chạy, mang áo dài là để thể hiện tình cảm với Huế. Minh là người Huế đã không cảm ơn họ còn chê bai, dè bỉu", một người khác bình luận.

Các nữ runner mặc áo dài tham gia giải chạy

Các nữ runner mặc áo dài tham gia giải chạy

P.T.H

Fanpage 5h30 có tích xanh đăng bài viết của tác giả Nguyễn Tiến Tường cũng là một runner, viết rằng: "Cô ấy chạy cùng nhóm với tôi trong đường chạy 21 km. Và tôi thấy cô ấy rất đẹp. Cô ấy tím thiết tha trong một bình minh Huế tím bát ngát. Với người ngoại đạo, cô ấy và những người trang phục cosplay khác là "khùng". Nhưng dân chạy chúng tôi rất yêu những người khùng như vậy. Họ làm cho đường chạy mệt mỏi trở nên sinh động đáng yêu và nhiều năng lượng. Cosplay luôn được khuyến khích vì nó luôn là điều đẹp nhất trong các giải chạy. Phải có một sức khỏe và tình yêu Huế nồng nàn thì cô ấy mới làm được như vậy".

"Đừng ghét một ai đó chỉ vì họ không giống ta. Ta chỉ thật sự tự do khi nào chấp nhận được sự khác biệt!", runner Nguyễn Tiến Tường kết luận.

Những mùa giải chạy lần trước tại cố đô Huế từng xuất hiện các runner mặc áo dài và cũng nhận được khen chê trái chiều tương tự. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.