Ý nghĩa các biểu tượng trạng thái trên iPhone

11/10/2023 07:42 GMT+7

Mặc dù sử dụng iPhone một thời gian dài, nhiều người có thể không biết tất cả ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái hiển thị trên màn hình của nó.

Có thể mọi người đã quen thuộc với những biểu tượng phổ biến như nguồn pin, cường độ tín hiệu di động hay tín hiệu Wi-Fi, nhưng có nhiều thứ khác như sử dụng dịch vụ định vị, micro hoạt động… không phải người dùng iPhone nào cũng nắm rõ.

Ý nghĩa các biểu tượng trạng thái iPhone quan trọng mọi người nên biết - Ảnh 1.

iPhone có nhiều biểu tượng hiển thị trạng thái khác nhau khi hoạt động

CHỤP MÀN HÌNH

Vị trí các biểu tượng trạng thái khác nhau này xuất hiện sẽ không hoàn toàn giống nhau trên tất cả các kiểu máy iPhone hoặc phiên bản iOS. Tuy nhiên, sẽ không có sự khác biệt về giao diện thực tế của chúng và tất cả chúng sẽ xuất hiện dọc theo phần trên cùng của màn hình.

  • Một chấm nhỏ màu cam: một ứng dụng đang truy cập vào micro trên iPhone.
  • Một chấm nhỏ màu xanh lá cây: máy ảnh (và có thể cả micro) đang được sử dụng.
  • Nếu thấy thứ trông giống như hai liên kết của một chuỗi, điều đó có nghĩa là iPhone đang được liên kết với một thiết bị iOS khác và sử dụng thiết bị này làm điểm phát sóng internet cá nhân.
  • Biểu tượng trông giống như một người ở giữa tín hiệu Wi-Fi sẽ xuất hiện nếu SharePlay được bật, trong khi biểu tượng hiển thị một người ở phía trước màn hình hình chữ nhật có nghĩa là iPhone hiện đang chia sẻ màn hình qua SharePlay.
  • Nếu thấy SOS ở phía trên màn hình thì iPhone hiện không có tín hiệu di động nhưng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ khác trong khu vực). Tương tự, biểu tượng vệ tinh có nghĩa là không có tín hiệu di động hoặc Wi-Fi nhưng có sẵn SOS khẩn cấp dựa trên vệ tinh. Những tính năng này sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 14 trở về sau.

Lưu ý: Có thể mất một lúc để các biểu tượng này biến mất sau khi đóng ứng dụng.

Một số chỉ báo đáng chú ý khác

Bên cạnh các chỉ báo nói trên, người dùng iPhone cũng có thể đối diện với một số biểu tượng trạng thái khác có ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa các biểu tượng trạng thái iPhone quan trọng mọi người nên biết - Ảnh 2.

Mỗi biểu tượng đều muốn ám chỉ một điều gì đó đang xảy ra

CHỤP MÀN HÌNH

  • Biểu tượng hình trăng lưỡi liềm: iPhone đang ở chế độ Không làm phiền giúp ngăn âm thanh của cuộc gọi, tin nhắn và các cảnh báo khác phát ra.
  • Nếu thấy một phiên bản nhỏ của chỉ báo tải của Apple (giống như chong chóng được tạo thành từ các đường thẳng) thì iPhone đang gặp phải hoạt động mạng.
  • Nếu biểu tượng tín hiệu di động đột nhiên trông giống như một hàng dấu chấm than, điều này có nghĩa iPhone hai SIM nằm trong phạm vi phủ sóng của mạng di động.

Cũng có các biểu tượng dành cho kết nối VPN, điều đó có nghĩa người dùng đã kết nối với mạng thông qua VPN. Trong trường hợp biểu tượng VPN có một đường xuyên qua thì không có kết nối VPN.

Người dùng cũng có thể nhận thấy thanh trạng thái thay đổi màu sắc trên iPhone 8/X trở về sau xuất hiện dưới dạng bong bóng màu sau thời gian. Màu xanh lá cây có nghĩa là cuộc gọi đang được thực hiện hoặc iPhone đang được dùng làm điểm phát sóng. Màu tím cho biết rằng iPhone hiện chia sẻ qua SharePlay. Màu xanh lam cho biết iPhone đang chia sẻ vị trí của nó với một ứng dụng hoặc sử dụng Screen Mirroring và màu đỏ có nghĩa iPhone đang ghi lại màn hình hoặc ghi âm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.