‘Y tá tử thần’ làm cả trăm bệnh nhân thiệt mạng lãnh án tù chung thân

0 Thanh Niên Online

Một nam y tá ở Đức đã lãnh án tù chung thân sau khi bị kết tội tự kê đơn thuốc và tiêm thuốc liều cao làm cả trăm bệnh nhân thiệt mạng.

Y tá Hoegel (trái) cùng các luật sư của ông ta tại phiên tòa  /// AFP
Y tá Hoegel (trái) cùng các luật sư của ông ta tại phiên tòa
AFP
Theo AFP ngày 6.6, thẩm phán tòa án thành phố Oldenburg, miền tây bắc Đức nói rằng đã tuyên mức án chung thân đối với Niels Hoegel vì đã “phạm tội ác đặc biệt nghiêm trọng” và gọi đây là vụ giết người “không thể hiểu nổi”.

Y tá 42 tuổi làm việc tại 2 bệnh viện ở thành phố Delmenhorst và Oldenburg từ năm 2000-2005. Trong thời gian này, Hoegel bị cáo buộc đã tiêm cho bệnh nhân những loại thuốc không có trong đơn thuốc mà bác sĩ kê.

Y tá “tử thần” Hoegel dùng những loại thuốc liều cao để chữa cho các bệnh nhân trong khu điều trị tích cực nhằm thỏa mãn cảm giác “hưng phấn” khi giúp họ sống sót trong những giờ khắc cuối cùng.

Bị cáo khai nhận muốn “chứng tỏ kỹ năng với các đồng nghiệp” và để “không thấy buồn chán” trong công việc.

Các công tố viên cho rằng Hoegel đáng ra phải ý thức rõ loại thuốc mà bị cáo tiêm cho bệnh nhân có thể gây ra các vấn đề tim mạch gây nguy hiểm đến tính mạng. Kết quả kiểm tra tâm lý cho thấy Hoegel mắc chứng rối loạn tự yêu bản thân thái quá (NPD) nhưng điều này không giúp bị cáo được miễn tội.

Theo truyền thông Đức, tại phiên tòa, Hoegel đã lên tiếng xin lỗi bạn bè và người thân của các nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm