Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao?

27/06/2023 10:01 GMT+7

Sáng 27.6, lễ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức y học thể thao năm 2023 đã diễn ra tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Lớp bồi dưỡng kiến thức y học thể thao năm 2023 nhằm cập nhật thông tin và các quy định trong công tác y tế, nâng cao chất lượng quản lý sức khoẻ các VĐV nói chung và cầu thủ nói riêng.

Ông Lê Quý Phượng, Trưởng ban Y học VFF tin tưởng: "Đối với vai trò cán bộ làm công tác y tế ở CLB và đội bóng, chúng tôi hiểu nhiều CLB còn gặp khó khăn khi các HLV phải kiêm nhiệm bác sĩ, cán bộ y tế của đội. Hy vọng rằng, qua lớp học này, chúng ta sẽ có thêm kiến thức cũng như vai trò quan trọng của cán bộ y tế của CLB và đội bóng.

Các CLB và đội bóng sẽ nâng cao nhận thức tầm quan trọng về công tác y học trong thể thao cũng như trong bóng đá và cập nhật thông tin những quy định trong công tác y tế, y học thể thao nhằm nâng cao chất lượng quản lý sức khỏe VĐV. Tất cả những vấn đề thuộc về chuyên môn liên quan sẽ được các thành viên có kinh nghiệm trong ban y học thể thao VFF, các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec trực tiếp chia sẻ".

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 1.

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú

VFF

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 2.

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 4.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm (CLB HAGL) đại diện học viên tham dự lớp học cảm ơn VFF đã tạo điều kiện để các học viên - những người làm trong công tác y học thể thao nói chung và bóng đá nói riêng có thêm kiến thức, trau dồi, học hỏi về y học thể thao, chăm sóc sức khoẻ cầu thủ…

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 3.

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 4.

Y tế thể thao Việt Nam còn hạn chế, VFF khắc phục ra sao? - Ảnh 5.

Các học viên tham dự khóa học

VFF

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: "VFF hy vọng các học viên sẽ đánh giá chính xác vai trò quan trọng của các cán bộ y tế tại các CLB, hỗ trợ kiến thức về công tác phòng ngừa, chữa trị chấn thương cho cầu thủ, nhận thức vị thế của công tác y học trong bóng đá; nâng cao sức khoẻ, thể lực cầu thủ, VĐV".

Lớp bồi dưỡng kiến thức y học thể thao 2023 diễn ra trong 2 ngày (26 và 27.6) tại VFF. Trong thời gian hai ngày, các học viên sẽ tập trung các chuyên đề: kiểm tra sức khỏe cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp; cấp cứu ngừng tuần hoàn trong tập luyện và thi đấu; đánh giá và theo dõi, xử trí chấn thương sọ não trong tập luyện; bù nước và điện giải trong tập luyện và thi đấu; chấn thương hệ cơ-xương-khớp và xử trí; chuẩn đoán, điều trị và phục hồi sau chấn thương ACL; đánh giá các giai đoạn phục hồi thể lực của cầu thủ; điều trị vật lý trị liệu với các chấn thương cơ-xương-khớp nhẹ và trung bình…


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.