Ý thu hồi trứng sô cô la nghi nhiễm khuẩn salmonella

06/04/2022 15:27 GMT+7

Tập đoàn bánh kẹo Ferrero (Ý) đã thu hồi lô trứng sô cô la Kinder Surprise trên các kệ hàng bày bán tại Anh, sau khi phát hiện có hàng chục trường hợp nhiễm khuẩn salmonella.

Sản phẩm thu hồi là trứng sô cô la Kinder Surprise được bán lẻ từng quả và hộp gồm nhiều trứng được bán trên các kệ hàng ở Anh vào 2 tuần trước lễ Phục sinh (lễ Phục sinh năm nay ngày 17.4), theo Reuters.

Thông báo thu hồi ghi rõ: “Chúng tôi tự nguyện thu hồi các lô Kinder Surprise, đây là cách phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra, vì chúng tôi nhận thấy một số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella được báo cáo gần đây có thể liên quan đến sản phẩm này".

Trước lễ Phục sinh, các kệ hàng ở Anh tràn ngập các sản phẩm trứng sô cô la của nhiều thương hiệu khác nhau. Trong dịp này, người dân Anh thường mua và ăn trứng sô cô la.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các sản phẩm trứng sô cô la Kinder Surprise có ngày sử dụng từ 11.7.2022 - 7.10.2022. Cơ quan này cho biết có ít nhất 57 trường hợp nhiễm bệnh liên quan đến các sản phẩm đã được xác định, bao gồm cả một số trẻ nhỏ.

“Chúng tôi biết rằng những sản phẩm này rất phổ biến với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi lễ Phục sinh đến gần. Do đó, chúng tôi khuyến cáo các bậc cha mẹ và người giám hộ của trẻ kiểm tra xem có sản phẩm nào trong nhà liên quan đến đợt thu hồi này không”, Tina Potter, Trưởng bộ phận xử lý sự cố của FSA, cho biết.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Phạm Minh Mẫn, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3, cho biết salmonella thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột) là một giống vi khuẩn hình que, trực khuẩn gram âm, kị khí.

Salmonella được tìm thấy trên toàn thế giới trong cả động vật máu lạnh và động vật máu nóng.

Các chủng vi khuẩn salmonella gây ra các bệnh như thương hàn (do salmonella typhi), nhiễm trùng máu (do salmonella choleraesuis) và ngộ độc thực phẩm (salmonellosis).

Các triệu chứng do salmonella gây ra chủ yếu là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn xuất hiện sau 12 - 36 giờ sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm salmonella. Các triệu chứng thường kéo dài từ 2 - 7 ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.