Ý tịch thu hàng loạt biệt thự của mafia

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Ý cho biết đã tịch thu 8 biệt thự sang trọng được xây dựng bất hợp pháp của tập đoàn tội phạm khét tiếng Casamonica ở thủ đô Rome.

Cảnh sát ập vào căn biệt thự của một thành viên Casamonica  /// Shutterstock
Cảnh sát ập vào căn biệt thự của một thành viên Casamonica
Shutterstock

Reuters ngày 21.11 dẫn lời Thị trưởng Rome, bà Virginia Raggi cho biết khoảng 600 viên cảnh sát đã tham gia chiến dịch tịch thu tài sản của băng nhóm Casamonica.

Theo nữ thị trưởng Rome, một số biệt thự trên được xây dựng trên khu vực khảo cổ và các tòa nhà này sẽ bị phá hủy vào cuối năm nay.

“Hôm nay là ngày lịch sử đối với thành phố Rome và người dân Rome. Chúng tôi đã chấm dứt hoạt động bất hợp pháp kéo dài nhiều năm qua của băng nhóm Casamonica và đây là lời tuyên bố mạnh mẽ của chính quyền Rome đối với tập đoàn tội phạm Casamonica”.

Tập đoàn Casamonica bị tố kiểm soát các hoạt động buôn ma túy, bảo kê và cho vay nặng lãi tại các khu vực ở phía đông nam thủ đô Rome trong nhiều thập niên qua.

Hồi tháng 7, ít nhất 33 thành viên của nhóm mafia này đã bị bắt giữ trong một cuộc bố ráp của cảnh sát nhằm vào các biệt thự xa xỉ ở Rome.

Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini, lãnh đạo Liên đảng cực hữu trong liên minh cầm quyền, cam kết sẽ tham gia buổi san bằng các biệt thự bất hợp pháp trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Trong khi lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định tiếp tục cầm cự tại nhiều nơi và phản công ở Kharkiv, đang xuất hiện một số thông tin trái chiều về cục diện chiến sự ở miền đông nước này.