Yamaha Exciter và Honda SH đồng loạt ‘đội giá' dịp cuối năm

Đình Tuyên
Đình Tuyên
25/12/2018 12:45 GMT+7

Sức mua tăng mạnh, nhiều đại lý Honda và Yamaha đã đồng loạt tăng giá những mẫu xe “ăn khách”, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

[VIDEO] Nhu cầu tăng, hàng loạt mẫu xe máy ‘đội giá' mùa cuối năm
Như thường lệ, dịp cận Tết cũng là mùa cao điểm mua sắm cuối năm, lượng khách hàng đến các đại lý xe máy đông hơn hẳn so với thời điểm trước đó. Và khi nhu cầu mua xe tăng vọt, nhiều đại lý đặc biệt là Honda và Yamaha đã bắt đầu “rục rịch” tăng giá bán nhằm tối đa lợi nhuận.
Theo khảo sát của phóng viên Thanh Niên, nhiều mẫu xe như Honda SH, Honda Vision, Honda Air Blade hay Yamaha Exciter, Yamaha Grande đã được các đại lý của hãng xe Nhật Bản tại TP.HCM đồng loạt tăng giá. Trong đó, đáng kể nhất là hai mẫu xe “ăn khách” Honda SH và Yamaha Exciter đã “đội giá” từ 8 đến 30 triệu đồng, tùy mẫu xe và phiên bản.
Cận Tết, nhiều mẫu xe tay ga "ăn khách" bắt đầu tăng giá bán
Tại một đại lý Honda trên đường Nơ Trang Long - quận Bình Thạnh, lượng khách hàng xem và tìm mua xe khá đông. Nhân viên báo giá cho khách theo bảng giá mới được cập nhật. Theo đó, hầu hết mẫu xe tay ga của Honda đều có giá cao hơn so với mức mà hãng đã công bố. Cụ thể, mẫu Honda Air Blade có giá từ 42-48 triệu đồng tùy phiên bản (giá niêm yết từ 38-42 triệu đồng tùy phiên bản), tăng khoảng 4-5 triệu đồng mỗi xe. Trong khi đó, Honda Vision có giá công bố từ 30-32 triệu đồng cũng tăng khoảng 3-5 triệu đồng tùy phiên bản, lên mức 33-37 triệu đồng.
Mức tăng cao nhất theo bảng giá của đại lý này thuộc về hai mẫu xe tay ga cao cấp của Honda là SH và SH Mode. Cụ thể, mẫu SH 125i có giá từ 89-97 triệu đồng tùy bản ABS hoặc CBS, tăng từ 21-22 triệu so với giá công bố từ hãng. Hai phiên bản ABS và CBS của mẫu SH 150i cũng được “hét giá” cao ngất ngưỡng, lần lượt 108 và 120 triệu đồng, tăng khoảng 26-30 triệu đồng so với giá niêm yết. Trong khi đó, mẫu SH Mode được đại lý báo giá từ 66-73 triệu đồng tùy phiên bản, nhưng theo bảng giá của Honda Việt Nam, SH Mode dao động từ 52-57 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, giá xe mẫu xe này đã đội thêm từ 14-16 triệu đồng.
Honda SH Mode khan hàng tại nhiều đại lý, đội giá bán khá cao
Tương tự, tại một số đại lý Honda khác ở quận Thủ Đức, Phú Nhuận hay Tân Bình (TP.HCM) giá bán các mẫu xe tay ga Honda cũng đã điều chỉnh tăng. Theo nhân viên bán hàng ở đại lý Honda trên quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Chánh - quận Thủ Đức), với bảng giá mới cập nhật, giá bán của hầu hết các dòng xe tay ga đều thay đổi. Honda Vision có giá từ 33-38 triệu đồng, Honda Air Blade từ 42-48 triệu đồng. Đối với mẫu SH, phiên bản 125i có giá từ 91-98 triệu đồng, phiên bản 150i giá từ 111-123 triệu đồng nhưng đã hết hàng. Riêng mẫu SH Mode, hiện đại lý này chỉ còn duy nhất mẫu SH Mode bản cá tính, giá hơn 73 triệu đồng.
Bên cạnh những dòng xe Honda, các dòng xe Yamaha đang “ăn khách” cũng đã được các đại lý đồng loạt tăng giá. Qua khảo sát cho thấy, tại đại lý chính hãng Yamaha trên đường Lê Quang Định (quận Gò Vấp), hai mẫu xe Exciter và Grande phiên bản mới đều đã có hàng. Tuy nhiên, mức giá cũng tăng khá cao so với giá mà Yamaha Việt Nam công bố, dù nhân viên đại lý cho biết nguồn hàng không thiếu. Cụ thể, mẫu xe côn tay thể thao Exciter có giá từ 55-57 triệu đồng tùy phiên bản (giá niêm yết 46-48 triệu đồng), tăng khoảng 9 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu xe tay ga Grande phiên bản 2019 vừa ra mắt có giá bán khá chênh lệch, khoảng 55-57 triệu đồng cho bản đặc biệt (trong khi giá công bố từ 49-50 triệu đồng).
Dù có sẵn nguồn hàng tại hầu hết các đại lý nhưng mẫu xe côn tay thể thao Yamaha Exciter cũng tăng giá bán
Tại đại lý Yamaha trên đường Trần Não (quận 2), mẫu Exciter cũng có giá từ 55-58 triệu đồng tùy màu và tùy phiên bản. Trong khi, mẫu xe tay ga Grande có giá 57-58 triệu đồng.
Một điểm chung là khi hỏi về bảng giá chi tiết các dòng xe, nhân viên tại các đại lý Yamaha đều thẳng thừng, cho biết đại lý hiện không có bảng giá xe cụ thể và chỉ có thể báo giá cho khách hàng tùy từng thời điểm. Trong khi đó, nhân viên tại các HEAD của Honda thì lại thẳng thắn hơn. Thậm chí, một nhân viên tại đại lý Honda trên đường quốc lộ 13 còn không ngại thông báo với khách hàng việc giá xe sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, đặc biệt thời điểm sát Tết Nguyên đán.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.