Yếu đuối, ủy mị - làm sao giữ được hạnh phúc!

05/10/2007 10:09 GMT+7

Đã một thời gian dài sống trong nỗi nghi ngờ khi phát hiện ra mối quan hệ "không phải là bạn bình thường" giữa vợ và người đàn ông khác, Vọng trở nên chán chường đến "không muốn sống nữa". Nhiều khách tâm tư không đồng ý với việc bạn để mình rơi vào tâm trạng ấy...

Như Ý <dony.co.ltd>: Tại sao anh phải chịu đựng lâu như vậy? Anh nghĩ rằng mình chịu đựng như vậy để cuộc sống tốt đẹp hơn ư? Đành rằng anh vì thương con mà làm thế, nhưng cuộc sống đâu phải mình muốn thế nào là nó sẽ như thế đó đâu. Khi người phụ nữ có mối quan hệ thân thiết với một người đàn ông, dù là trong công việc, ít nhiều sẽ chịu những cám dỗ, phát sinh tình cảm. Nếu tỉnh táo thì sẽ tránh được bị cuốn vào sâu trong vòng xoáy đó, còn nếu không thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Theo tôi, anh đừng nên bi quan, mà hãy cố gắng phân tích cho vợ anh hiểu, bằng thái độ nhẹ nhàng nhưng phải cương quyết. Mọi cái đều có giới hạn của nó. Anh nên thường xuyên tâm sự với chị, dành cho chị nhiều thời gian hơn như đưa 2 mẹ con đi chơi vào những ngày cuối tuần hoặc về quê nội, quê ngoại... để chị có thêm thời gian suy nghĩ. Tôi tin rằng bằng tình cảm dành cho vợ và gia đình bấy lâu nay, anh sẽ vượt qua những sóng gió này. Chúc anh sớm tìm lại được những cảm giác tin yêu và sống hạnh phúc bên vợ con.

Hoàng Hải <...@yahoo.com.vn>: Là đàn ông, vì một tình huống gia đình mà nghĩ tới cái chết, nghe có vẻ... hèn quá. Trường hợp của bạn, vợ bạn như vậy là rõ. Lấy cái sự thương con để biện minh cho sự yếu đuối của mình chỉ là ngụy biện. Bạn có thể chọn: Chia tay và làm lại cuộc đời bằng kinh nghiệm vừa trải qua; hoặc sống với các lý do mà bạn đưa ra, nhẫn nhục mà chịu coi như an phận. Nếu muốn là đàn ông thực sự, bạn nên dũng cảm cắt bỏ sự yếu đuối ấy.

Tran Mai <...@yahoo.com.vn>: Tôi thật sự thông cảm với anh, một người đàn ông rất coi trọng gia đình, anh đã phải chịu đựng bao năm khi phát hiện ra vợ mình có mối quan hệ không bình thường với người đàn ông khác. Vợ anh vẫn bảo rằng đó chỉ là mối quan hệ công việc, có khi nào do chị đi làm có tiền nhiều, mối quan hệ rộng hơn nên anh có cảm giác bất an về chị và hơi suy diễn chăng? Để trả lời cho câu hỏi này, tôi nghĩ anh nên bỏ thêm thời gian và công sức để tìm hiểu, đừng kết luận vội. Anh hãy tìm ra chứng cứ nếu vẫn quả quyết rằng chị đã thay lòng, vì khi tìm ra chứng cứ anh mới nói được. Còn nếu phát hiện ra mối quan hệ đó không có gì thì anh sẽ được nhẹ lòng. Anh đừng nghĩ đến cái chết vì nếu anh chết đi ai sẽ là chỗ dựa của con anh? Hãy vì con mà cứng cáp hơn chút nữa anh à. Anh hãy chứng tỏ mình là chỗ dựa vững chắc cho cả chị và con nữa chứ. Đôi khi sự việc chưa đến nỗi đâu anh à. Nếu sự việc đúng như anh suy nghĩ thì anh càng cần phải cứng cáp hơn. Hãy làm cho chị ấy cảm thấy là anh không quá phụ thuộc vào tình cảm của chị ấy. Chính sự vững chãi của đàn ông là một sức hút rất lớn đối với phụ nữ. Chúc anh giữ vững con thuyền gia đình mình vượt qua sóng gió.

K.H (tổng hợp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.