YouMed và sứ mệnh sát cánh cùng người bệnh trên mọi phương diện

19/08/2022 10:00 GMT+7

Vì sứ mệnh của những người khoác áo Blouse trắng là luôn bên cạnh bệnh nhân bằng mọi cách. Cái tâm và tầm của bác sĩ thể hiện qua việc họ tận tụy bên người bệnh, không nề hà gian khó, hiểm nguy.

Sứ mệnh lớn nhất của những người làm nghề y là luôn hướng về người bệnh

Lương y như từ mẫu - câu thành ngữ quen thuộc nói lên tấm lòng thiện lương như mẹ hiền đối với bệnh nhân của các thầy thuốc. Bởi, nghề y vốn được xem là nghề cao quý, khi những người hành nghề y không chỉ có kiến thức uyên bác mà còn cần một tấm lòng nhân hậu, luôn vì bệnh nhân.

Người “mẹ hiền” ấy, ngoài tấm áo Blouse trắng đặc trưng, còn mang trên mình trọng trách và sứ mệnh cao cả, luôn sát cánh cùng người bệnh, luôn vì cộng đồng trong mọi tình huống, mọi phương diện.

Chúng ta có thể thấy rõ điều này không chỉ qua những câu chuyện thực tế, hình ảnh các bác sĩ dốc hết sức mình chiến đấu với tử thần để cứu người bệnh giữa lằn ranh sinh tử căng thẳng mà còn qua các đợt dịch bệnh trong suốt lịch sử loài người.

Điển hình vào giữa tâm bệnh Covid-19, các “chiến binh áo trắng” đã hy sinh để rời xa gia đình, bất chấp hiểm nguy một lòng giành lấy từng hơi thở cho các bệnh nhân. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, người bác sĩ luôn mang trong mình một trái tim nóng, và trái tim ấy đã cháy hết mình vì người bệnh. Bên cạnh đó còn là sự quyết đoán và tinh thần điềm tĩnh đáng nể.

Chăm lo cho sức khỏe bệnh nhân trên mọi phương diện

Khi chuyển đổi số được xem là mục tiêu hàng đầu của toàn ngành Y tế Việt Nam, chúng ta đã dần quen với hình ảnh người bác sĩ gắn liền với công nghệ để có thể kết nối gần hơn với bệnh nhân.

Giờ đây, các y bác sĩ có thể tiếp cận người bệnh thông qua các phương tiện thăm khám và điều trị tiên tiến, hiện đại. Việc gặp gỡ và chăm sóc bệnh nhân sẽ được mở rộng, tiện ích hơn nhờ ứng dụng khám bệnh từ xa, quản lý hồ sơ bệnh án bằng công nghệ,... Không những thế, các bác sĩ còn đóng vai trò như một nhà sáng tạo nội dung y khoa trên nền tảng số. Với mục đích mang thông tin sức khỏe chuẩn xác, hữu ích đến với nhiều người bệnh nhất có thể.

Thấu hiểu sứ mệnh và mong muốn hỗ trợ người bệnh trên mọi phương diện của các y bác sĩ, công ty YouMed Việt Nam không ngừng mang đến những giải pháp công nghệ cũng như các hoạt động nhằm rút ngắn khoảng cách giữa 3 nhóm đối tượng: bệnh nhân, y bác sĩ và các cơ sở y tế.

Vào ngày 6.7 vừa qua, YouMed đã triển khai chương trình “Viết vì người bệnh” kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ đến từ Đại học Y Dược TP.HCM. Trong khuôn khổ dự án, gần 100 bác sĩ đến từ hơn 25 chuyên khoa (điển hình như: Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Sản phụ khoa, Ung thư, Chấn thương chỉnh hình, Da liễu,...) sẽ cho ra đời những bài viết liên quan đến các triệu chứng, bệnh lý thường gặp và được nhiều người dân quan tâm.

Lễ ký kết chương trình “Viết vì người bệnh” giữa YouMed và Đại học Y Dược TPHCM

Những bài viết từ chương trình “Viết vì người bệnh” không chỉ đảm bảo tính chính thống, chuẩn xác về thông tin mà còn là những kinh nghiệm được các bác sĩ đúc kết từ quá trình học tập, thăm khám bệnh nhân của mình. Chính các bác sĩ là những người hiểu rõ nhất bệnh nhân của mình có những thắc mắc và mong muốn được giải đáp như thế nào.

Cùng tham dự với các bác sĩ là đội ngũ biên tập nội dung đến từ YouMed. Với công việc tối ưu các bài viết một cách dễ đọc, dễ hiểu, YouMed sẽ là cầu nối để những thông tin y khoa mà bác sĩ cung cấp đến với người dùng một cách trọn vẹn, hiệu quả nhất.

Với tầm nhìn chung là mang đến cộng đồng những bài viết y khoa chính thống, hữu ích nhằm nâng cao sức khỏe người dân một cách toàn diện và đẩy lùi nạn tin giả. YouMed và đội ngũ bác sĩ Đại học Y Dược TP.HCM kỳ vọng dự án “Viết vì người bệnh” sẽ đạt được thành công tốt đẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.