YouTube cho phép tìm và xem phần hay nhất trong video

0 Thanh Niên Online

YouTube là một nền tảng phổ biến cho các video dài, nhưng không phải ai cũng có thời gian xem toàn bộ nội dung.

Chính vì vậy, nhiều người thường có thói quen dùng các công cụ trên thanh tiến trình của video YouTube để tìm những đoạn quan trọng.

YouTube cho phép tìm và xem phần hay nhất trong video  - ảnh 1

Tính năng mới của YouTube sẽ hiện biểu đồ gợn sóng, đánh dấu những phần được xem lại nhiều nhất trong video

Chụp màn hình

Theo mspoweruser, hiện YouTube đang thử nghiệm tính năng cho phép xem các phần được phát lại nhiều nhất của video thông qua biểu đồ gợn sóng màu xám được đặt ở thanh tiến trình.

Các sóng cao của thanh biểu thị những phần thường xuyên được người xem phát lại, ngược lại là những phần thường bị bỏ qua. YouTube cho biết nếu biểu đồ cao, phần của video đó đã được phát lại thường xuyên, người dùng có thể dùng biểu đồ để nhanh chóng tìm và xem những khoảnh khắc đó.

Và khi nhấp vào các phần cao của thanh sẽ hiển thị hình thu nhỏ của cảnh cụ thể cùng điểm đánh dấu thời gian. Tính năng mới có thể mang lại lợi ích cho nhà sáng tạo nội dung vì sẽ làm nổi bật những cảnh cụ thể mà khán giả muốn xem nhất. Đây cũng sẽ là giải pháp tốt cho các video tải lên không chia thành các chương hoặc không có dấu thời gian.

Một tính năng khác được ra mắt liên quan đến việc bỏ qua các phần của video là hỗ trợ các chương trên TV thông minh. Đây là công cụ phân đoạn được xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5.2020, cho phép xem video theo từng phần. Tính năng này sẽ chia video thành các chương, YouTube cho biết hiện có ít nhất 20 triệu video như vậy trên nền tảng của họ.

Cùng YouTube Shorts, tính năng mới hướng đến cách người dùng xem nội dung, được xem là một trong những công cụ giúp nền tảng thuộc sở hữu của Google có thể cạnh tranh với TikTok. Hiện tính năng mới đang được thử nghiệm cho những tài khoản trả phí (YouTube Premium).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.