YouTube hạ video phát trực tuyến 2 năm không dừng

12/07/2022 12:46 GMT+7

Video phát trực tuyến hơn 20.843 giờ liên tiếp từ tháng 2.2020 tới nay đã bị hạ vì vấn đề bản quyền trên YouTube.

Video phát trực tuyến mang tên "lofi hip hop radio - beats to relax/study to" thuộc kênh Lofi Girl vừa dừng livestream hôm 10.7. Tính tới thời điểm bị YouTube gỡ khỏi nền tảng, video đã kéo dài 20.843 giờ, 41 phút và 51 giây, đạt hơn 668 triệu lượt xem và trên 7,7 triệu lượt thích. Đây là dấu chấm hết cho video có nội dung dài nhất trên trang chia sẻ trực tuyến này.

Hai luồng video phát trực tuyến liên tục trong hơn 2 năm

Chụp màn hình

Cùng với video trên, một nội dung livestream khác cũng thuộc Lofi Girl bị gỡ cùng thời điểm với độ dài ghi nhận được là 20.772 giờ, 51 phút và 34 giây. Cả hai video bắt đầu phát từ tháng 2.2020 và chưa dừng lại trong suốt hơn 2 năm qua.

Sau khi bị chấm dứt phát trực tuyến, người xem không thể phát lại 2 luồng video này bởi vượt quá giới hạn về độ dài cho phép trên YouTube. Theo đó, mạng xã hội chia sẻ video cho phép mỗi tài khoản chưa xác minh đăng nội dung tối đa 15 phút/clip và không dài quá 12 giờ đối với tài khoản đối tác. Dung lượng video cũng giới hạn ở 256 GB.

Tài khoản Lofi Girl mới xác nhận trên Twitter rằng hai luồng livestream nói trên bị YouTube chủ động chấm dứt do liên quan tới cáo buộc vi phạm bản quyền. "Hy vọng YouTube sớm xử lý", @lofigirl đăng. Trước đó, vào tháng 2.2020, kênh Chilled Cow (tiền thân của Lofi Girl) cũng bị dừng phát trực tuyến một video kéo dài 13.000 giờ vì lý do tương tự, nhưng sau đó không lâu phía YouTube xác nhận đây là kết quả từ sai lầm của hãng nên đã khôi phục và để video kéo dài tới ngày 10.7 cùng năm.

Bình luận trả lời trên bài đăng của Lofi Girl, tài khoản Twitter có xác thực của YouTube xác nhận nền tảng đang giải quyết yêu cầu bản quyền và tiến hành khôi phục lại video. "Quá trình có thể kéo dài 24 - 48 giờ để có thể được khôi phục lại bình thường", @TeamYouTube cho hay.

Như vậy, luồng phát trực tuyến trên có thể được khôi phục, nhưng cơ chế kiểm soát bản quyền trên YouTube cho phép những đơn vị nắm bản quyền báo cáo kênh sử dụng tác phẩm trái phép có thể khiến video của Lofi Girl bị dừng hoặc xóa trong tương lai nếu tiếp tục bị "đánh gậy".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.