Tập huấn giáo viên theo chương trình mới bằng trực tuyến

4 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT đã triển khai chương trình tập huấn và bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông xoay quanh chương trình phổ thông mới và những thay đổi liên quan kiểm tra, đánh giá học sinh.
 
Giáo viên tham gia các chương trình tập huấn  /// Đào Ngọc Thạch Giáo viên tham gia các chương trình tập huấn - Đào Ngọc Thạch
Giáo viên tham gia các chương trình tập huấn
Đào Ngọc Thạch
Theo chương trình tập huấn, mỗi giáo viên tiểu học, THCS, THPT và cán bộ quản lý được cấp một tài khoản cố định riêng để tập huấn. Người được tập huấn truy cập vào địa chỉ taphuan.csdl.edu.vn của Bộ GD-ĐT, sau đó đăng ký môn học theo chuyên môn của mình để tham gia bồi dưỡng đại trà. Có 9 mô đun cho 19 môn học của giáo viên phổ thông
Sự đổi mới về hình thức tập huấn lần này có nhiều lợi thế, tích cực. Người được bồi dưỡng trực tuyến nên không phải mất thời gian đi lại, tốn kém đồng thời phát huy thêm kỹ năng và ý thức cho giáo viên về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hơn nữa, tính hiệu quả rất cao do chương trình thiết kế rất chặt chẽ, khoa học. Bắt buộc người học phải học đủ, học hết, đạt được kết quả tối thiểu khi khảo sát, làm được bài tập ứng dụng sau khi chấm mới được công nhận, và mới được chuyển sang học phần tiếp theo.
Tuy nhiên, chỉ mới học mô đun 1, nhiều giáo viên đã phản ảnh chương trình tập huấn khá nặng, bị hối thúc gấp rút. Trong khi đó cũng có nhiều bài làm của giáo viên bị “treo” quá lâu khi chờ chấm. Mong muốn của nhiều giáo viên là được giảm nhẹ những phần không cần thiết, ít bị áp lực về thời gian hơn vì còn lo việc giảng dạy. Bộ phận chấm bài của giáo viên cần kịp thời để giáo viên còn chỉnh sửa...
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynhmai Yahoocom

Huynhmai Yahoocom

Xin mời quý vị cấp lãnh đao về trường dạy một bài giảng cụ thể , lớp có HS rồi để cho chúng tôi dự giờ xem có hiệu quả ko . Chứ thấy cang học càng thấy rồi . Nhìn giáo an mình hoa vừa đoc vừa khóc vì không biết thực hiện theo trình tự nào ?!
Vietroad

Vietroad

Sáng học chiều dạy lại học sinh. Chuyện gì đang xảy ra đây
Phuc Vinh

Phuc Vinh

Loạn sách tham khảo sách đắt
Nguyễn Lánh

Nguyễn Lánh

Ưu điểm của phần mềm là thiết kế chặt chẽ, buộc người học phải hoàn thành chưong trình học và làm bài, nộp bài đủ điểm mới đạt.
Điểm cần cải thiện: phần mềm cần cải thiện tình trạng treo bài, nộp bài rồi hoặc khảo sát rồi nhưng hệ thống bị lỗi phải làm lại, rất mất thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm