Làm hàng ngàn bánh trung thu cho trẻ em khó khăn

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong 2 ngày, một nhóm hoạt động thiện nguyện ở TP.HCM đã làm hàng ngàn bánh trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Các bạn trẻ chung tay làm bánh trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn /// Ảnh: Tấn Đạt Các bạn trẻ chung tay làm bánh trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Tấn Đạt
Các bạn trẻ chung tay làm bánh trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Ảnh: Tấn Đạt

Học hỏi thêm nhiều điều hay

Chiều 22.9, tại ngôi nhà trong hẻm đường Tân Hóa, P.14, Q.6, TP.HCM, rộn rã tiếng cười nói từ các bạn trẻ đến mấy cô, chú trong nhóm thiện nguyện Tâm Ái tất bật làm bánh trung thu…

Đôi tay thoăn thoắt vo từng viên nhân của bánh trung thu, Nguyễn Thị Thúy Loan, 21 tuổi,  sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết làm một chiếc bánh trung thu quan trọng là khâu sên nhân.

Hai năm trước, Thúy Loan chỉ là “chân phụ bếp", nhưng năm nay đã được làm chính cùng với các cô chú. “Hồi đó đâu có biết làm cái gì, vào đây cứ lóng ngóng mãi thôi. Từ từ rồi cô chú chỉ dạy, nên mình biết làm”, Thúy Loan nói.

Làm hàng ngàn bánh trung thu cho trẻ em khó khăn - ảnh 1

Những chiếc bánh đơn giản nhưng chất chứa tình cảm của nhiều người làm công tác thiện nguyện

Ảnh: Tấn Đạt

Làm hàng ngàn bánh trung thu cho trẻ em khó khăn - ảnh 2

Mỗi người một khâu làm bánh, nhưng đều chung một tấm lòng luôn mong muốn đem đến tình yêu thương cho các em thiếu nhi khó khăn một mùa trung thu trọn vẹn

Ảnh: Tấn Đạt

Với anh Nguyễn Huỳnh Huy, 31 tuổi, ngụ tại Q.10, TP.HCM, tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng nhóm cũng là một cơ duyên. Anh Huy đã tranh thủ những ngày nghỉ, hay buổi chiều rảnh rỗi để tham gia cùng nhóm thiện nguyện. Dịp trung thu này cũng không phải ngoại lệ.

Anh Huy nói: “Mình biết đến nhóm thiện nguyện qua các trang mạng xã hội, tính đến nay đã tròn 1 năm tham gia cùng với mấy anh chị”. Huỳnh Huy còn tâm sự: “Mình tham gia công tác thiện nguyện để góp phần mang niềm vui cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Khi tham gia thì mình thấy vui hơn, yêu đời hơn và đặc biệt là quen biết thêm rất nhiều người cùng chung chí hướng với mình. Ngoài ra mình còn học hỏi thêm được nhiều điều hay từ các bạn và cô, chú”.

Cảm nhận niềm vui khi trao bánh tận tay các em

Mỗi người một tay, chỉ trong tích tắc nhiều mẻ bánh trung thu với hàng trăm cái cũng đã nướng xong, mùi thơm lan tỏa khắp ngôi nhà.

Cô Nguyễn Kim Tuyết, thành viên nhóm thiện nguyện Tâm Ái, cho biết nhóm thành lập từ năm 2010 với nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó làm bánh trung thu cho các em thiếu nhi ở vùng khó khăn như vùng sâu, vùng xa được diễn ra định kỳ hằng năm. Được biết, năm nay nhóm sẽ làm 1.000 đến gần 2.000 cái trong hai ngày, kinh phí được vận động từ nhiều mạnh thường quân khác nhau.

“Việc duy trì hoạt động thiện nguyện cho đến ngày hôm nay là bắt nguồn từ việc chúng mình cảm nhận được niềm vui khi tự làm ra những chiếc bánh trung thu cho các em. Niềm vui càng nhân đôi khi chúng mình trao bánh đến tận tay các em”, cô Kim Tuyết bộc bạch.

Làm hàng ngàn bánh trung thu cho trẻ em khó khăn - ảnh 3

Cô Kim Tuyết (đeo khẩu trang hồng) hướng dẫn các bạn trẻ làm bánh trung thu. Cô Tuyết cho biết năm nay sẽ đem bánh trung thu cho các em ở Trà Vình, vùng núi Tây Nguyên.

Ảnh: Tấn Đạt

Cô Tuyết còn nói thêm: “Trẻ em ở những vùng sâu tội nghiệp lắm, gia cảnh khó khăn nhiều em còn không biết được mùi trung thu là như thế nào. Khi mình trao bánh cho các em, nhìn chúng ăn, cười hồn nhiên mà thấy thương gì đâu. Từ những hình ảnh đó thôi thúc nhóm sẽ cố gắng duy trì và phát triển hơn nữa”.

Cô Kim Tuyết còn bày tỏ: “Các bạn trẻ giúp sức cho nhóm rất nhiều, mình cảm ơn vì điều đó. Thật sự các bạn luôn mang đến những năng lượng tích cực cho mọi người...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Đình Lượng giới thiệu sản phẩm bún gấc tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn
 /// Ảnh: Nguyễn Quý

Làm bún từ trái gấc

Người có ý tưởng ấy là Trần Đình Lượng, 26 tuổi (ở Nam Hà, H.Cư Jút, Đắk Nông). Lượng là cựu sinh viên ngành bác sĩ thú y, Trường ĐH Tây Nguyên.
/form>