Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ, hiện đã có 1 người tử vong. Nạn nhân là ông Phạm Trọng T. (67 tuổi, trú tại P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tử vong lúc 4 giờ 8 ngày 5.5, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Theo thông tin ban đầu, các ngày 1 - 2.5, tại nhà vợ chồng ông H., bà H. (tổ 5, P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức bữa cỗ nhân dịp gia đình chuẩn bị làm đám cưới cho con với thành phần tham dự chủ yếu là người thân.
Theo đó, bữa trưa 1.5 có khoảng 20 mâm cỗ (120 người ăn), thực đơn gồm các món: thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê (dê được giết mổ tại Ninh Bình và vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình; nhân làm tiết canh là tai, gan, cuống họng lợn đã luộc chín - PV).
Chiều 1.5 và sáng 2.5, gia đình tiếp tục tổ chức bữa cỗ với thực đơn được chế biến từ gà, tôm, chân giò lợn, dê, cá mực, thịt mèo, ba ba, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.
Đến 16 giờ ngày 4.5, ông Phạm Trọng T. (là khách tham gia các bữa cỗ trên) có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải đã đến khám và nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Cùng ngày, trước tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, ông T. được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai và tử vong sau đó với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn, gout.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP.Thái Bình, ông T. có tiền sử ăn tiết canh tại bữa cỗ trên.
Khi nghe tin ông T. tử vong, đêm 5.5 và sáng 6.5, nhiều người tham gia bữa cỗ trên đã đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Qua kiểm tra, xác định 8 người có triệu chứng: sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng xin chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị; 10 người có triệu chứng nhẹ như: đau đầu, đau mỏi vai gáy, nhập viện và theo dõi tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, đến 11 giờ 30 ngày 6.5, các bệnh nhân này không có triệu chứng khác thường, kết quả xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu đều bình thường; đang chờ kết quả nuôi cấy máu.
Theo cập nhật của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, đến chiều nay 6.5, 6/8 bệnh nhân trước đó xin chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện về nhà; còn 2 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều là những người ăn chung bữa cỗ và có ăn tiết canh. Đến chiều 6.5, sức khỏe của 10 bệnh nhân trên đã ổn định.
Bình luận (0)