Ngày 12.10, trao đổi với PVThanh Niên, ông Lê Tiến Đại, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Thái Thụy cho biết, trên địa bàn đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiết canh lợn khiến một phụ nữ tử vong.
Nạn nhân tử vong sau khi ăn tiết canh lợn là bà Bùi Thị Nh. (69 tuổi, trú xã Thụy Dân, H.Thái Thụy).
Theo thông tin ban đầu, ngày 8.10, ông Bùi Quốc H. (66 tuổi, em trai và là hàng xóm của bà Nh.) mua tiết lợn của một cơ sở giết mổ trên địa bàn xã Thụy Dân về đánh tiết canh. Sau khi đánh tiết canh xong, ông mời bà Nh. sang nhà ông ăn tiết canh cùng ông, vợ ông và con gái.
Đến chiều cùng ngày, bà Nh. và 3 người trong nhà ông H. có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.
Đến sáng 9.10, có 3 người phải nhập viện điều trị, 1 trường hợp theo dõi, điều trị tại nhà.
Bà Nh. sau đó tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế H.Thái Thụy, ngoài 4 người trên, cùng sử dụng nguồn tiết lợn tại cơ sở giết mổ còn có 2 người khác, trong đó có 1 người phải nhập viện do rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại không có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.
Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh và đang chờ kết quả.
Trung tâm Y tế H.Thái Thụy đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Thụy Dân tham mưu địa phương tiến hành phun khử khuẩn khu vực giết mổ lợn và nhà bệnh nhân, yêu cầu các cơ sở giết mổ không bán tiết sống để làm tiết canh, các quán ăn trên địa bàn không bán tiết canh và các món ăn từ thịt tái, sống.
"Trạm Y tế xã cử người giám sát tình hình ca bệnh, đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, chủ động đến cơ sở y tế khai báo tình hình sức khỏe nếu đã sử dụng nguồn thực phẩm trên", ông Đại cho biết thêm.
Bình luận (0)