Hà Tĩnh: 6 học sinh bị rối loạn tiêu hóa sau khi uống sữa tại trường

Phạm Đức
Phạm Đức
25/04/2023 09:40 GMT+7

Sau khi uống sữa được phát miễn phí tại trường, 6 em học sinh của Trường tiểu học và THCS Kỳ Hoa (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xuất hiện triệu chứng bị rối loạn tiêu hoá, phải đến trạm y tế để điều trị.

Sáng 25.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết sau khi được các nhân viên y tế tại trạm y tế xã điều trị, toàn bộ 6 em học sinh của Trường tiểu học và THCS Kỳ Hoa (TX.Kỳ Anh) đã ổn định sức khỏe. Cả 6 học sinh này đều xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hoá nghi do uống sữa vào sáng ngày 24.4.

Hà Tĩnh: 6 học sinh bị rối loạn tiêu hóa sau khi uống sữa tại trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học - THCS Kỳ Hoa

TÂN KỲ

"Hiện nay ngành chức năng đã vào cuộc để xác định nguyên nhân chính xác khiến 6 em học sinh bị rối loạn tiêu hoá", vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT TX.Kỳ Anh nói.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 24.4, Trường tiểu học và THCS Kỳ Hoa được một công ty cung cấp miễn phí 693 hộp sữa để phát cho học sinh.

Quá trình nhận sữa, nhà trường đã cử nhân viên y tế học đường đến kiểm tra lô sữa trên. Kết quả bước đầu cho thấy lô sữa trên vẫn đang trong thời hạn sử dụng.

Tuy nhiên, sau khi uống sữa, có 6 em học sinh lớp 3C xuất hiện triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa như đau bụng, nôn ói. Ngay sau khi phát hiện, nhà trường đã đưa các em học sinh này đến Trạm Y tế xã Kỳ Hoa để theo dõi và truyền dịch.

Đến chiều cùng ngày, toàn bộ 6 em học sinh bị rối loạn tiêu hoá nghi do uống sữa đã hồi phục sức khỏe và được cho về nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.