Chàng trai cơ bắp chết do sốc nhiễm khuẩn sau mấy ngày bị cúm

12/01/2018 19:30 GMT+7

Mặc dù có thân hình khỏe mạnh và cơ bắp nhưng chàng trai 21 tuổi người Mỹ Kyler Baughman đã tử vong chỉ sau mấy ngày nhiễm cúm. Căn bệnh tiến triển xấu gây sốc nhiễm khuẩn, dẫn đến suy tạng.

Kyler sống ở thành phố Latrobe, bang Pennsylvania của Mỹ. Anh bắt đầu sổ mũi và xuất hiện một số triệu chứng khác của bệnh cúm vào ngày 23.12.2017, theo Daily Mail.
“Anh ấy nằm xuống và nói ngực bị đau. Anh ấy cũng bị họ nhẹ”, cô Olivia Marcanio, hôn thê của Kyler, nói với đài WPXI. Kyler có một thân hình cường tráng và khỏe mạnh. Anh đang học để trở thành một huấn luyện viên thể hình.
Các cơn ho và sốt bắt đầu nghiêm trọng hơn. Vào ngày 27.12.2017, Kyler được đưa đến phòng cấp cứu ở bệnh viện địa phương, sau đó được trực thăng chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh ở thành phố Pittsburgh, cũng thuộc bang Pennsylvania.
Tuy nhiên, chưa đến 24 giờ sau, Kyler đã tử vong vì biến chứng. Các bác sĩ kết luận bệnh cúm đã tiến triển xấu gây sốc nhiễm khuẩn.
Sốc nhiễm khuẩn là một dạng bệnh lý nghiêm trọng xảy ra khi nhiễm trùng huyết. Tình trạng này xuất hiện do các hóa chất mà cơ thể tiết vào máu thay vì chống các tác nhân nhiễm thì lại gây viêm trên khắp cơ thể và làm tổn thương nhiều cơ quan bên trong, theo Mayo Clinic, Khoa dịch vụ Con người và sức khỏe Mỹ.
Nếu không được chẩn đoán nhanh và điều trị, những cơ quan bị tổn thương sẽ rơi vào tình trạng suy tạng, khiến cơ thể bị sốc và dẫn đến tử vong. Những người có nguy cơ cao bị tình trạng này thường là người già và có hệ miễn dịch yếu, các chuyên gia cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.