Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, theo Times of India.
Yến mạch: Nếu bữa ăn sáng được phục vụ bằng bột yến mạch, bạn có thể có lượng cholesterol khỏe mạnh. Hai phần yến mạch có thể giảm lượng LDL cholesterol (một loại cholesterol liên quan đến nguy cơ ung thư và bệnh tiểu đường) tới 5,3% chỉ trong 6 tuần. Hợp chất beta-glucan trong yến mạch giúp hấp thụ những cholesterol xấu.
Rượu đỏ: Nho đỏ được dùng để sản xuất rượu đỏ có ảnh hưởng quan trọng đến lượng cholesterol trong cơ thể. Bạn sẽ bất ngờ với sức khỏe của mình khi uống 2 tách rượu đỏ mỗi tuần.
|
Cá hồi và cá béo: Cá hồi với lượng omega-3 dồi dào là nguồn thực phẩm thiên nhiên giúp duy trì sức khỏe tim mạch như ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bổ sung lượng cholesterol tốt. Cá hồi, cá trích và cá mòi giúp tăng lượng cholesterol tốt đến 4%.
Quả hạch: Chất béo không bão hòa dạng đơn thể được tìm thấy trong các loại quả hạch có phân tử axit béo thấp nhất trong số ba loại chất béo tốt nhất cho cơ thể, gồm chất béo bão hòa dạng đa, chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa dạng đơn.
Đậu: Hãy bổ sung nửa chén đậu vào bữa ăn để có tim mạch khỏe mạnh bởi đậu giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu đến 8%. Trong các giống đậu, đậu đen, đậu lốm đốm màu cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu chất sợi cho cơ thể mỗi ngày.
Trà: Trà giúp chống oxy hóa và ít lượng caffeine hơn cà phê. Một tách cà phê chứa khoảng 135 mg caffeine, trong khi trà chỉ chứa khoảng 30-40 mg trên mỗi tách. Trà giúp bảo vệ xương vì sự hiện diện của chất phytochemical. Ngoài ra, trà cũng giúp chống lại lượng LDL cholesterol.
Chocolate: Chocolate, đặc biệt là chocolate đen, được chứng minh có đặc tính giảm cholesterol xấu và chứa nhiều chất chống oxy hóa.
|
Theo một nghiên cứu tại Tây Ban Nha xuất bản năm 2010 trên tạp chí Hepatology, chất chống oxy hóa trong chocolate đen giảm hư hại các mạch máu do bệnh xơ gan gây ra. Chocolate đen có thể giúp ngăn các mạch máu trong gan bị gián đoạn. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng ăn 100 g chocolate mỗi ngày giúp giảm rủi ro bệnh tim mạch đến 21%.
Rau bina: Các nhà khoa học tin rằng rau bina chứa khoảng 13 hợp chất flavonoid giúp con người tránh khỏi rủi ro ung thư, tim mạch và loãng xương. Nửa tách rau bina mỗi ngày bảo vệ chúng ta khỏi nhồi máu cơ tim.
Dầu olive: Dầu olive chứa axit béo không bão hòa dạng đơn giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu và chỉ số triglycerides, nhưng không hạ thấp lượng cholesterol tốt.
Nguyễn Đan
>> Thực phẩm giảm căng thẳng
>> Thực phẩm chống lão hóa
>> Thực phẩm bảo vệ mắt
>> Thực phẩm cần tránh trước khi ngủ
>> Những thực phẩm tốt cho dạ dày
>> Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào
Bình luận (0)