10 ô tô đã qua sử dụng có giá cao hơn xe mới

Hoàng Cường
Hoàng Cường
08/04/2023 09:58 GMT+7

Giá ô tô cũ có xu hướng giảm so với năm ngoái, tuy nhiên một số mẫu ô tô đã qua sử dụng vốn hút khách trên thị thường có giá bán lại cao hơn giá xe mới.

Thay đổi về thị hiếu của người tiêu dùng cùng với tình trạng chênh lệch giữa cán cân cung cầu đang tạo nên những biến động trên thị trường ô tô Mỹ. Theo kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars, mặt bằng giá ô tô đã sử dụng tại Mỹ đang có xu hướng "hạ nhiệt" so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc một số mẫu xe vẫn đang hạn chế về nguồn cung khiến tình trạng ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn giá xe mới vẫn diễn ra với nhiều mẫu mã trên thị trường.

10 ô tô đã qua sử dụng có giá cao hơn xe mới - Ảnh 1.

Một số mẫu xe hạn chế nguồn cung khiến tình trạng ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn xe mới

Cụ thể, kết quả khảo sát, phân tích hơn 8,9 triệu ô tô mới và đã qua sử dụng tại Mỹ của iSeeCars cho thấy, sau khi kết thúc quý 1.2023 mặt bằng giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ thấp hơn 8,1% tương đương 3.701 USD so với giá ô tô mới. Trước đó, năm 2022 giá ô tô cũ tại Mỹ cao hơn 8,5% so với giá xe mới. Ông Karl Brauer - Giám đốc điều hành iSeeCars cho rằng: "Lạm phát và lãi suất tăng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, thể hiện qua việc giá ô tô đã qua sử dụng giảm đáng kể".

Tuy nhiên, kết quả phân tích của iSeeCars cũng cho thấy nhu cầu với một số mẫu xe nhất định vẫn ở mức rất cao, trong khi nguồn cung xe mới lại hạn chế. Chính điều này khiến một số mẫu ô tô đã qua sử dụng vốn hút khách trên thị thường có giá bán lại cao hơn giá xe mới. iSeeCars cũng công bố danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn giá xe mới tại Mỹ trong những tháng qua. Trong số này, chiếm đa số là các mẫu xe Toyota. Hãng xe Nhật Bản có tới 5 mẫu xe góp mặt.

10 ô tô đã qua sử dụng có giá cao hơn xe mới - Ảnh 2.

Ford Maverick đã qua sử dụng có giá cao hơn xe mới khoảng 4.000 USD

Dù vậy, đứng đầu danh sách 10 ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn giá xe mới tại Mỹ lại là mẫu Ford Maverick. Kết quả phân tích của iSeeCars cho thấy, giá trung bình của chiếc Ford Maverick đã qua sử dụng cao hơn xe mới khoảng 4.000 USD. Tại Mỹ, mỗi chiếc Ford Maverick có giá bán lại khoảng 36.777 USD. Mẫu xe này cũng đang trong tình trạng khan hàng, khách đặt mua tại Mỹ phải chờ hàng tháng trời mới có xe.

Toyota Corolla Hybrid xếp thứ 2 với giá trung bình ô tô đã qua sử dụng cao hơn khoảng 7,9% tương đương 2.038 USD so với xe mới. Ngoài Corolla Hybrid, các mẫu xe Toyota góp mặt trong danh sách này còn có Toyota Sienna, Toyota RAV4 Prime, Corolla Cross, RAV4 Hybrid. Ford ngoài mẫu Maverick còn có Bronco. Dưới đây là thông tin chi tiết 10 ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn giá xe mới tại Mỹ.

10 ô tô đã qua sử dụng có giá cao hơn xe mới - Ảnh 3.

10 ô tô đã qua sử dụng có giá bán lại cao hơn giá xe mới tại Mỹ

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.