10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số

Hoàng Cường
Hoàng Cường
11/12/2023 11:59 GMT+7

Jeep góp mặt đến 3 cái tên gồm Wrangler, Grand Cherokee và Grand Cherokee L trong danh sách 10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023 do Consumer Reports khảo sát, đánh giá, xếp hạng.

Cùng với những mẫu ô tô bền bỉ và đáng tin cậy nhất, Consumer Reports cũng vừa công bố danh sách 10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023 dựa trên cơ sở khảo sát, thu thập dữ liệu của hơn 330.000 chủ sở hữu ô tô gồm các mẫu xe đời 2000 - 2024. Nội dung Consumer Reports khảo sát gồm đến các vấn đề gặp phải liên quan đến động cơ, hộp số, động cơ điện, hệ thống thông tin giải trí… trên ô tô.

Dựa trên cơ sở này, Consumer Reports đánh giá mức độ hư hỏng của mỗi khu vực qua đó tính điểm tin cậy cho mỗi mẫu xe. Các mẫu xe được xếp hạng theo thang điểm 1 - 100. Điểm số này cũng được kết hợp với dữ liệu được thu thập từ những thử nghiệm do Consumer Reports thực hiện, cũng như kết quả khảo sát độ hài lòng và dữ liệu an toàn. Ô tô được đánh giá ít điểm nhất đồng nghĩa với việc hay gặp lỗi và kém tin cậy nhất.

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 1.

Ô tô Mỹ dễ dính lỗi và kém tin cậy hơn so với xe Đức, xe Nhật

Kết quả được Consumer Reports công bố cho thấy, xét về nguồn gốc xuất xứ, ô tô Mỹ dễ dính lỗi và kém tin cậy hơn so với xe Đức, xe Nhật. Trong khi đó, không có mẫu xe Hàn nào góp mặt. Trong số các hãng xe Mỹ xuất hiện trong danh sách này, Jeep góp mặt đến 3 cái tên gồm Wrangler, Grand Cherokee và Grand Cherokee L. Hai đại diện còn lại là Ford F-150 Hybrid và Chrysler Pacifica Hybrid. Dưới đây là thông tin chi tiết về 10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023 theo khảo sát, đánh giá, xếp hạng của Consumer Reports:

1. Jeep Wrangler - Điểm đánh giá độ tin cậy: 27 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 2.

Nổi tiếng về thiết kế mạnh mẽ, hầm hố cùng khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng Jeep Wrangler cũng là mẫu xe thường dính lỗi. Dù được xếp hạng cao nhất trong danh sách này nhưng Jeep Wrangler cũng chỉ đạt 27 điểm về độ tin cậy. Theo Consumer Reports, Jeep Wrangler thường gặp vấn đề về hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống điện, động cơ và hệ truyền động.

2. Jeep Grand Cherokee - Điểm đánh giá độ tin cậy: 26 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 3.

Xếp ngay sau Jeep Wrangler là "người anh em" Jeep Grand Cherokee. Mẫu xe này sở hữu thiết kế theo phong cách SUV với không gian rộng rãi, nhiều tiện nghi. Tuy nhiên, Jeep Grand Cherokee lại thường gặp lỗi liên quan đến hệ thống treo, linh kiện điện, hệ thống truyền động, hệ thống điện tử trên xe. Tại Việt Nam, Jeep Grand Cherokee bán ra thị trường từ cuối năm ngoái.

3. Volkswagen Jetta - Điểm đánh giá độ tin cậy: 25 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 4.

Mẫu sedan Volkswagen Jetta khá phổ biến tại Mỹ cũng như các thị trường ở khu vực châu Âu. Mẫu xe này tạo được sức hút nhờ kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại cùng giá bán hấp dẫn. Tuy nhiên, theo nhiều chủ xe Jetta được Consumer Reports mẫu xe này xe dễ bị hỏng phanh, linh kiện điện, hệ thống điều hòa và hệ thống điện tử trong xe.

4. Nissan Frontier - Điểm đánh giá độ tin cậy: 23 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 5.

Mẫu bán tải đến từ Nhật Bản - Nissan Frontier cũng góp mặt trong danh sách này. Frontier được Consumer Reports đánh giá đạt 24 điểm về độ tin cậy. Mẫu xe này thường gặp lỗi liên quan đến hộp số, linh kiện điện và phần cứng thân vỏ. Đây cũng là mẫu xe Nhật Bản duy nhất góp mặt trong danh sách này.

5. Jeep Grand Cherokee L - Điểm đánh giá độ tin cậy: 23 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 6.

Mẫu xe Jeep thứ 3 góp mặt trong danh sách 10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023 do Consumer Reports công bố là Jeep Grand Cherokee L. Cùng đạt được 23 điểm như Nissan Frontier nhưng Jeep Grand Cherokee L thường phát sinh lỗi liên quan đến hệ thống treo, linh kiện điện, hệ truyền động, hệ thống điện tử trong xe và phần cứng thân vỏ…

6. Rivian R1T - Điểm đánh giá độ tin cậy: 22 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 7.

Ô tô điện Rivian R1T tạo chú ý về kiểu dáng thiết kế hiện đại cùng khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên, các vấn đề gặp phải liên quan đến hệ thống lái, điều hòa, phần cứng thân vỏ, phát ra tiếng kêu lạ… khiến Rivian R1T không được đánh giá cao về độ tin cậy.

7. Volvo XC60 - Điểm đánh giá độ tin cậy: 21 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 8.

Ô tô Volvo thường được đánh giá cao về độ an toàn, tuy nhiên mẫu Volvo XC60 lại khiến không ít người dùng thất vọng khi thường mắc lỗi liên quan đến linh kiện điện, điều hòa và hệ thống điện tử trong xe… Đây chính là lý do khiến Volvo XC60 góp mặt trong danh sách 10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023.

8. Ford F-150 Hybrid - Điểm đánh giá độ tin cậy: 19 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 9.

Phiên bản hybrid của một trong những mẫu xe bán tải hút khách nhất tại Mỹ - Ford F-150 Hybrid cũng góp mặt trong danh sách này. Theo Consumer Reports, người dùng F-150 Hybrid phản ánh xe thường gặp vấn đề về hộp số, hệ thống điện, pin, linh kiện điện, hệ truyền động và hệ thống điện tử trong xe…

9. Volkswagen Taos - Điểm đánh giá độ tin cậy: 18 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 10.

Không thực sự tạo được tiếng vang như Tiguan hay Touareg, mẫu SUV - Volkswagen Taos được đánh giá khá thấp về độ tin cậy. Trong quá trình sử dụng, người dùng mẫu xe này thường gặp rắc rối với các vấn đề liên quan đến hệ thống phanh, linh kiện điện, hộp số, động cơ, hệ thống điện, hệ thống điện tử trong xe, phát ra tiếng kêu lạ hoặc rò rỉ dung dịch.

10. Chrysler Pacifica Hybrid - Điểm đánh giá độ tin cậy: 14 điểm

10 ô tô thường dính lỗi, kém tin cậy nhất năm 2023: Xe Jeep chiếm đa số - Ảnh 11.

Mẫu xe xếp cuối bảng và đạt được điểm số thấp nhất trong danh sách này là mẫu Chrysler Pacifica Hybrid. Mẫu xe này có điểm số đáng tin cậy thấp vì những vấn đề liên quan đến pin, hệ thống sạc điện, mô-tơ điện và hệ thống điện tử trong xe.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.