10 thực phẩm công dụng như thuốc kháng sinh

24/11/2015 08:23 GMT+7

Lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng lờn thuốc, tạo ra chủng vi khuẩn mới có khả năng sinh sôi mạnh hơn.

Lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng lờn thuốc, tạo ra chủng vi khuẩn mới có khả năng sinh sôi mạnh hơn. 

Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa - Ảnh: ShutterstockDầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa - Ảnh: Shutterstock
Trong dân gian có rất nhiều loại thảo mộc có thể thay thế thuốc kháng sinh hiệu quả, và dưới đây là những loại thực phẩm tự nhiên có công dụng như thuốc kháng sinh, theo naturalnews.
Tỏi
Ăn một vài tép tỏi mỗi ngày, cơ thể có thể chống lại các loại vi khuẩn, vi-rút và nhiễm trùng. Tỏi cũng là một loại gia vị trợ giúp hiệu quả trong việc làm giảm các ảnh hưởng của cảm lạnh, cảm cúm và đau răng.
Mật ong
Mật ong có thể được sử dụng để điều trị viêm như ho và đau họng, chữa các vết thương và những chứng bệnh thông thường. Nó ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và trung hòa các độc tố. Nó cũng có chức năng như một chất giảm đau tự nhiên.
10 loại thực phẩm có công dụng như thuốc kháng sinh 2Dầu ô liu giúp vi khuẩn có lợi tăng lên trong cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Lá ô liu
Lá ô liu là loại thảo mộc tuyệt vời trong y học hiện đại, nó có thể ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn có hại, trong khi cho phép vi khuẩn có lợi nhân số lượng lên.
Loại chiết xuất tự nhiên từ lá ô liu có thể chống lại các loại nhiễm trùng.
Nghệ
Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể chống lại các vi khuẩn kháng sinh và đẩy xa bệnh nhiễm trùng. Nó cũng có chức năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm cực kỳ hiệu quả.
Củ gừng
Gừng vô cùng phổ biến và thường được sử dụng trong điều trị cúm và cảm lạnh. Nó cũng là loại thực phẩm công hiệu trong điều trị đau dạ dày và buồn nôn cũng như đau cơ và khớp.
Hành tây
Hành tây có dược tính tương tự, và có thể được dùng để giảm đau, viêm, tăng cường lưu thông máu. Hành tây cũng được chứng minh có lợi trong giảm đau và chống viêm, làm tăng tuần hoàn máu, làm giảm đau thắt ngực. Nó cũng được sử dụng trong điều trị bệnh cúm và chứng cảm lạnh thông thường hay chứng ho dai dẳng.
Dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa là chất chống nấm, chống vi khuẩn và dồi dào chất chống oxy hóa mà không thể tìm thấy trong loại thực phẩm tự nhiên nào khác. Sử dụng dầu dừa để cải thiện khả năng miễn dịch, cân bằng lượng cholesterol, tuyến giáp và lượng đường trong máu, thậm chí nó còn giúp tăng cường hoạt động của não.
Tinh dầu kinh giới
Tinh dầu kinh giới có tính chất kháng khuẩn, giúp tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân. Carvacrol, một thành phần trong dầu kinh giới, rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các vi khuẩn lây nhiễm. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh nhiễm trùng hệ tiêu hóa.
Nước hoa hồng
Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng như một chất tẩy rửa nhiễm trùng cho các vết thương và vết cắt. Ngoài ra, nước hoa hồng còn giúp bạn có làn da đẹp.
Trà xanh
Sở hữu chất chống oxy hóa nên trà xanh giúp làm sạch các gốc tự do gây bệnh tật trong cơ thể. Tuy trà xanh chưa được chứng minh là loại chất kháng sinh; nhưng, nó có thể cải thiện cơ chế hoạt động của các kháng sinh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.