12 tỉnh, thành phía bắc cần tuyển 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng

Thu Hằng
Thu Hằng
20/05/2024 17:31 GMT+7

Với 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía bắc đã góp phần nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động tại các tỉnh phía bắc.

Ngày 20.5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã kết nối với trung tâm dịch vụ việc làm 11 địa phương tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến ngày 20.5 kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến ngày 20.5 kết nối 12 tỉnh, thành phố phía bắc

THU HẰNG

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, các trung tâm dịch vụ việc làm 12 tỉnh, thành phố phía bắc tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng.

Tham gia phiên việc làm có 170 doanh nghiệp, mang tới hơn 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có 24 doanh nghiệp với 4.115 chỉ tiêu tuyển dụng; tiếp đó là Tuyên Quang với 3.726 chỉ tiêu; Bắc Ninh với 3.473 chỉ tiêu; Thái Bình với 3.203 chỉ tiêu; Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng…

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng phân theo ngành nghề cho thấy, lĩnh vực công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử có nhu cầu tuyển nhiều nhất với gần 3.600 chỉ tiêu; lĩnh vực kinh doanh hơn 3.100 chỉ tiêu; bán hàng thu ngân hơn 2.700 chỉ tiêu…

Tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm, bao gồm sàn trung tâm và 14 sàn giao dịch việc làm vệ tinh với sự tham gia của 30 doanh nghiệp. Trong số này có 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất 60%; còn lại thuộc lĩnh vực khác như: sản xuất, giáo dục, y tế…

Đến Sàn giao dịch việc làm Hà Nội từ rất sớm, anh Mai Văn Kỳ (quê Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết: "Tôi đang thất nghiệp, trong lúc chờ việc tôi làm lái xe công nghệ thu nhập không ổn định. Hôm nay, đến sàn giao dịch việc làm tôi muốn tìm một công việc phù hợp với ngành học kỹ thuật của mình. Dù công ty ở Bắc Ninh hay Bắc Giang tôi cũng không ngại đi xa".

12 tỉnh, thành phía bắc cần tuyển 26.000 chỉ tiêu tuyển dụng- Ảnh 2.

Người lao động đến phỏng vấn tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội

THU HẰNG

Trong đợt tuyển dụng này, Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật viên với chuyên môn về bảo trì hệ thống viễn thông, phát triển dịch vụ với mức thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng; nhân viên kinh doanh với mức thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng; kỹ sư công trình có mức thu nhập 17 - 20 triệu đồng; giám đốc kinh doanh huyện mức thu nhập 20 - 27 triệu đồng. 

Anh Đào Quốc Sang, chuyên viên tuyển dụng Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội, cho hay: "Doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhiều vị trí, đây là cơ hội cho những bạn trẻ sắp ra trường hoặc những lao động đã có kinh nghiệm muốn chuyển đổi sang môi trường năng động".

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học chiếm tỷ lệ gần 45%; trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ 33,4%; còn lại là trình độ phổ thông.

Phân tích theo số liệu các đơn vị đăng ký số lượng tuyển dụng cho thấy, công nhân sản xuất điện tử, kinh doanh, bán hàng, thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng, thợ vận hành máy, nhân viên kỹ thuật… là những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất. Điều này cho thấy đây là dấu hiệu của sự phục hồi sản xuất, thị trường lao động bắt đầu khởi sắc.

Về thu nhập, các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất, với 35% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng… có mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng là các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, doanh nghiệp còn đưa ra mức thu nhập thỏa thuận. Mức lương này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí công việc… đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Với sự phối hợp chuẩn bị tốt của các trung tâm dịch vụ việc làm, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía bắc đã góp phần nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như 9 tỉnh, thành phố phía bắc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.